Việc đối xử với đô vật Hana Kimura trong ‘Terrace House’ không phải là lạm dụng nhân quyền: phát sóng

Kiyoko Kimura, mẹ của Hana Kimura, được nhìn thấy đang mặc một chiếc áo có khuôn mặt của con gái mình khi cô ấy lau nước mắt trong một cuộc họp báo ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 30 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Kaho Kitayama)

Việc đối xử với đô vật Hana Kimura trong ‘Terrace House’ không phải là lạm dụng nhân quyền: phát sóng

TOKYO – Đài truyền hình lớn Fuji Television Network Inc. đã không xem xét đầy đủ đến sức khỏe tinh thần của Hana Kimura, một người tham gia chương trình thực tế “Terrace House”, người đã chết sau khi bị người xem bắt nạt trên mạng, nhưng cách đối xử của cô ấy không vi phạm nhân quyền của cô ấy , theo ủy ban nhân quyền của tổ chức đạo đức phát thanh truyền hình Nhật Bản ngày 30/3.

Đô vật chuyên nghiệp Kimura, 22 tuổi, qua đời vào tháng 5 năm 2020 sau khi bị vu khống trong một tập của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng. Ủy ban Phát thanh và Nhân quyền / Các Quyền liên quan khác do Takenori Oku – giáo sư danh dự tại Đại học Hosei ở Tokyo – đứng đầu tại Tổ chức Cải thiện Chương trình & Đạo đức Phát thanh Truyền hình Nhật Bản (BPO) đã điều tra vụ việc. Mặc dù họ phát hiện ra các vấn đề với các hành động của Fuji TV từ quan điểm đạo đức phát sóng, nhưng ủy ban cho biết họ không thấy bằng chứng về vi phạm nhân quyền.

Chương trình truyền hình thực tế Terrace House kể về những diễn biến lãng mạn và cuộc sống hàng ngày của sáu người đàn ông và phụ nữ sống trong cùng một ngôi nhà. Tập phim được phát sóng vào ngày 19 tháng 5 năm 2020 đã phải chịu sự cân nhắc của ủy ban. Nó bao gồm một cảnh trong đó cô chỉ trích mạnh mẽ một người bạn nam ở cùng nhà, người đã bỏ nhầm trang phục đấu vật của cô vào máy giặt, cùng các hành vi khác.Hana Kimura được nhìn thấy trong hình ảnh này từ tài khoản Instagram của cô ấy.

Tập phim tương tự đã được phát hành trước khi phát sóng trên dịch vụ phát trực tuyến nổi tiếng Netflix vào cuối tháng 3, và sau khi những lời vu khống chống lại cô trên mạng xã hội ngày càng tăng, Kimura bắt đầu tự làm hại bản thân. Cô qua đời vào ngày 23 tháng 5, sau khi tập phim được phát sóng trên mặt đất.

Ủy ban nhân quyền của BPO cho biết liên quan đến phản ứng sau khi Kimura tự làm hại bản thân, “Fuji TV đã đưa ra một mức độ cẩn trọng nhất định và không thể nói rằng quyết định phát sóng đã được thực hiện một cách thiếu suy nghĩ. Vì vậy, chúng tôi không thể đi xa hơn để đưa ra phán quyết đã có vi phạm nhân quyền. ”

Ngoài ra, ủy ban giải thích, “Đài truyền hình không phải là người chịu trách nhiệm (về vi phạm nhân quyền) mà là người đã vu khống (trên phương tiện truyền thông xã hội).” Nhưng nó đã khẳng định rằng có những vấn đề đạo đức phát sóng, nói rằng, “Fuji TV đã thiếu cân nhắc về sức khỏe tâm thần của (Kimura) trong quá trình quyết định phát sóng (một tập) rõ ràng đã đặt gánh nặng tinh thần lên cô Kimura.”

Vào tháng 7 năm 2020, Kyoko Kimura, mẹ của Kimura, đã đệ đơn yêu cầu ủy ban điều tra vụ việc. Bà cho rằng “dàn dựng quá mức” của Fuji TV đã miêu tả con gái bà là một phụ nữ bạo lực, khiến cô đau đớn về tinh thần và xâm phạm quyền con người của cô, cùng những khẳng định khác. Tuy nhiên, đài truyền hình phủ nhận cáo buộc “dàn dựng quá mức” hoặc vi phạm nhân quyền. Ủy ban nhân quyền cho biết liên quan đến việc biên tập và đạo diễn chương trình, “Chúng tôi không thể nói rằng có các vấn đề đạo đức phát sóng.”

Các quan điểm bằng văn bản của ủy ban bao gồm đề cập rằng một số ít thành viên của nó đã duy trì các hành vi vi phạm nhân quyền diễn ra.

Fuji TV đã đưa ra một tuyên bố chính thức, nói rằng, “Chúng tôi sẽ nghiêm túc phản ánh quyết định này từ ủy ban và áp dụng nó cho các chương trình phát sóng và sản xuất của chúng tôi trong tương lai.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomonori Matsuo, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Việc đối xử với đô vật Hana Kimura trong ‘Terrace House’ không phải là lạm dụng nhân quyền: phát sóng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like