Việc ký hợp đồng với Trevor Bauer gặp rất ít phản ứng ở Nhật Bản

Vận động viên ném bóng xuất phát của Los Angeles Dodgers, Trevor Bauer (27 tuổi) giao bóng trong hiệp đầu tiên của trận đấu bóng chày với Atlanta Braves vào ngày 6 tháng 6 năm 2021, tại Atlanta. (Ảnh AP/Brynn Anderson, Hồ sơ)

TOKYO (AP) – Việc ký hợp đồng một năm với Trevor Bauer của đội bóng Nhật Bản Yokohama DeNA BayStars đã tạo ra ít phản ứng hôm thứ Tư trên các phương tiện truyền thông Nhật Bản.

Người chiến thắng Giải thưởng NL Cy Young 2020 đã được Los Angeles Dodgers công bố vào ngày 12 tháng 1, ba tuần sau khi một trọng tài giảm án treo giò do Ủy viên Liên đoàn bóng chày Rob Manfred áp dụng từ 324 xuống 194 trận. Hình phạt sau một cuộc điều tra về bạo lực gia đình, mà người ném bóng đã phủ nhận.

Kể từ khi được thả, Bauer đã bị các đội bóng lớn ở Hoa Kỳ xa lánh.

Đội Yokohama đã công bố việc mua lại của anh ấy vào thứ Ba. Các tờ báo chính thống của Nhật Bản đã có những câu chuyện nhỏ trong mục thể thao của họ vào thứ Tư về Bauer, chú ý đến Giải thưởng Cy Young của anh ấy và vụ bạo hành gia đình.

RonSpo, một cửa hàng nhỏ dành cho thể thao, bắt đầu câu chuyện của mình bằng câu: “Một cầu thủ có tên tuổi lớn đáng kinh ngạc đang đến Yokohama.”

Yokohama khai mạc mùa giải vào ngày 31 tháng 3 tại Hanshin Tigers của Osaka. Trận đấu đầu tiên trên sân nhà ở Yokohama diễn ra vào ngày 4 tháng 4 với đội Yomiuri Giants của Tokyo.

Nhiều tờ báo lưu ý rằng đã 25 năm kể từ lần cuối cùng Yokohama giành chức vô địch Nhật Bản và Bauer có thể là người tạo ra sự khác biệt.

Một cuộc khảo sát không chính thức về những người hâm mộ trẻ tuổi bên ngoài Tokyo Dome mua vé World Baseball Classic đã mang lại nhiều phản hồi khác nhau. Một số người biết Bauer sẽ đến Nhật Bản, nhưng chỉ một số ít biết về những cáo buộc chống lại anh ta.

Ichiro Mizutani, một cổ động viên 18 tuổi của Tokyo Giants, cho biết: “Một số người hâm mộ bóng chày Nhật Bản sẽ biết tên anh ấy, nhưng hầu hết không biết gì về anh ấy.

Mitsuki Akazawa đội một chiếc mũ lưỡi trai Los Angeles Dodgers màu xanh lam và nói rằng anh ấy biết tất cả về Bauer.

“Tôi biết anh ấy có một số vấn đề khó khăn”, chàng trai 21 tuổi nói, gọi đó là “những vấn đề trong nước”.

“Nhưng anh ấy không bị kết tội trước tòa. Vì vậy, tôi không chắc liệu anh ấy có sai hay không”, anh nói thêm.

Rentaro Kataoka, một thanh niên 18 tuổi cho biết anh cũng là một người hâm mộ Người khổng lồ, đã nhận ra tên của Bauer nhưng nghĩ rằng anh ấy có thể sẽ đến để giúp huấn luyện các vận động viên ném bóng Nhật Bản. Anh ta không biết gì về bất kỳ rắc rối pháp lý nào.

Một số người hâm mộ trẻ tuổi lưu ý rằng sự quan tâm đến Bauer chắc chắn sẽ tăng lên khi mùa giải đến gần, đặc biệt nếu anh ấy thống trị ở giải VĐQG Nhật Bản. Họ cũng nhấn mạnh rằng, mặc dù nhiều người hâm mộ theo dõi bóng chày Mỹ, nhưng hầu hết đều tập trung vào việc chơi ở giải đấu của Nhật Bản và các ngôi sao của nó.

Manfred đã đình chỉ Bauer vào tháng 4 năm ngoái vì vi phạm chính sách bạo lực gia đình và tấn công tình dục của giải đấu, sau khi một phụ nữ ở San Diego cho biết anh ta đã đánh đập và lạm dụng tình dục cô vào năm 2021.

Bauer khẳng định anh không làm gì sai, nói rằng mọi chuyện xảy ra giữa anh và người phụ nữ là có sự đồng thuận. Anh ta chưa bao giờ bị buộc tội.

Bauer gia nhập Dodgers quê hương của mình trước mùa giải 2021 và là 8-5 với 2,59 ERA trong 17 lần xuất phát trước khi được nghỉ có lương.

Anh ta nợ khoảng 22,5 triệu đô la từ phần còn lại của hợp đồng ba năm trị giá 102 triệu đô la với Dodgers. Việc đình chỉ đã khiến anh ta mất khoảng 37,6 triệu đô la tiền lương.

Vào tháng 2 năm 2022, các công tố viên Los Angeles quyết định không buộc tội Bauer vì cáo buộc đánh đập và lạm dụng tình dục một phụ nữ ở San Diego vì họ nói rằng họ không thể chứng minh những lời buộc tội của cô ấy ngoài sự nghi ngờ hợp lý.

Người phụ nữ, lúc đó 27 tuổi, cho biết Bauer đã bóp cổ cô đến bất tỉnh, đấm cô liên tục và tấn công tình dục cô trong hai lần quan hệ tình dục.

Associated Press thường không xác định những người nói rằng họ là nạn nhân của tấn công tình dục.

Bauer cho biết trong một video được đăng trên YouTube sau quyết định của công tố viên rằng anh ta và người phụ nữ đã quan hệ tình dục thô bạo theo gợi ý của cô ta và tuân theo các hướng dẫn mà họ đã đồng ý trước. Mỗi cuộc gặp gỡ đều kết thúc bằng việc cô ấy qua đêm tại nhà của anh ta ở Pasadena, anh ta nói.

“Những hành vi và hành vi đáng lo ngại mà cô ấy mô tả đơn giản là không xảy ra,” anh ấy nói vào thời điểm đó.

Các đội khác ở Nhật Bản đã thực hiện ít nhất một bản hợp đồng tương tự trước đây.

Cựu cầu thủ giải đấu lớn Roberto Osuna – người đã nhận án treo giò 75 trận vì vi phạm chính sách bạo lực gia đình của MLB – đã ký hợp đồng vào mùa giải trước với Chiba Lotte Marines.

Anh ấy đã ký hợp đồng cho mùa giải này với Fukuoka Softbank Hawks.

Bauer là All-Star vào năm 2018 và đạt tỷ số 83-69 với ERA 3,79 trong 10 mùa giải cho Arizona (2012), Cleveland, (2013-19), Cincinnati (2019-20) và Dodgers. Anh ấy đã giành được Giải thưởng NL Cy Young với Cincinnati trong mùa giải 2020 được rút ngắn do đại dịch.

Từ khóa: Việc ký hợp đồng với Trevor Bauer gặp rất ít phản ứng ở Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like