Việc làm bán thời gian của các khách sạn tăng đột biến khi du lịch trong nước của Nhật Bản phục hồi

Bức ảnh này được chụp vào ngày 4 tháng 2 năm 2023, cho thấy nhà ga quốc tế của Sân bay Fukuoka đông đúc hành khách. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Số lượng lời mời làm việc trong ngành khách sạn của Nhật Bản đã tăng hơn 20 lần trong quý từ tháng 1 đến tháng 3 so với một năm trước đó, khi du lịch trong nước phục hồi sau đại dịch COVID-19, theo một công ty có trụ sở tại Tokyo cho biết. điều hành một dịch vụ xin việc làm bán thời gian.

Timee Inc. cho biết số lượng cơ hội việc làm trong tháng 1 cao hơn khoảng 8,6 lần so với một năm trước đó và con số này trong tháng 2 tăng 23,3 lần so với cùng kỳ năm 2022. Nó vẫn ở mức cao trong tháng 3, ghi 13,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. sự phát triển.

Công ty cho biết có rất nhiều lời mời làm việc, đặc biệt là ở các khu vực đô thị ở miền tây Nhật Bản.

Nhật Bản đã nới lỏng mạnh các biện pháp kiểm soát biên giới do COVID-19 vào tháng 10 năm ngoái, thúc đẩy lượng du khách nước ngoài.

Tổng số ước tính đã tăng lên 1.817.500 vào tháng 3, tương đương 65,8% so với mức được thấy vào tháng 3 năm 2019 trước khi dịch coronavirus mới bùng phát, theo Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản.

Tổng số là cao nhất kể từ khi quốc gia này dỡ bỏ lệnh cấm do đại dịch gây ra đối với các chuyến đi cá nhân, không được sắp xếp trước vào tháng 10 năm ngoái.

Timee đã đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các khách sạn bằng cách cung cấp các công việc trong thời gian ngắn như dọn dẹp và làm việc trong nhà hàng để mọi người có thể làm việc trong “thời gian rảnh rỗi”.

“JBAH cho rằng số lượng du khách nước ngoài cũng tăng ở khu vực nông thôn và dẫn đến tình trạng thiếu lao động. JBAH hy vọng sẽ mở rộng dịch vụ của mình để giải quyết vấn đề này”, một quan chức của Timee cho biết.

Từ khóa: Việc làm bán thời gian của các khách sạn tăng đột biến khi du lịch trong nước của Nhật Bản phục hồi

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like