Việc làm sạch dầu ở Mauritius sẽ hoàn thành vào tháng 1: Chủ tàu Nhật Bản

Bức ảnh được cung cấp không ghi ngày tháng này cho thấy sự bùng nổ của các kho chứa dầu dọc theo bờ biển Mauritius sau một vụ tràn dầu lớn. (Ảnh do chính phủ Mauritius / Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Các nỗ lực dọn dẹp để loại bỏ dầu tràn do một tàu chở hàng Nhật Bản mắc cạn ngoài khơi Mauritius đầu năm nay sẽ gần như hoàn thành vào tháng Giêng, chủ tàu cho biết hôm thứ Năm.

Tàu chở hàng rời Wakashio mang cờ Panama, thuộc sở hữu của Nagashiki Shipping Co., mắc cạn ngoài khơi bờ biển phía đông nam Mauritius vào ngày 25 tháng 7. Hơn 1.000 tấn dầu bắt đầu rò rỉ từ con tàu vào môi trường nguyên sơ vào ngày 6 tháng 8.

Cảnh sát địa phương vào cuối tháng đó đã bắt giữ thuyền trưởng, một quốc tịch Ấn Độ, cùng với sĩ quan đầu tiên, một người Sri Lanka, vì nghi ngờ sơ suất trong việc vận hành con tàu.

Mặc dù không chịu trách nhiệm pháp lý về thiệt hại do sự cố tràn dầu, nhà điều hành con tàu Mitsui OSK Lines Ltd. đã cam kết viện trợ khoảng 1 tỷ yên (9,6 triệu USD) cho Mauritius.

Nó sẽ thành lập một quỹ vào đầu tháng 4 tới để trang trải chi phí phục hồi các rạn san hô cũng như bảo vệ rừng ngập mặn và các loài chim biển trong và xung quanh quốc đảo Ấn Độ Dương.

Chính phủ Nhật Bản đã cử các đội cứu trợ thảm họa đến giúp loại bỏ dầu và đánh giá thiệt hại về môi trường.

Các nỗ lực làm sạch đã bị cản trở bởi những khó khăn trong việc loại bỏ dầu khỏi các rạn san hô và cây ngập mặn, với các nhóm môi trường bày tỏ lo ngại về tác động của dầu tràn đối với động vật hoang dã trong khu vực.

Từ khóa: Việc làm sạch dầu ở Mauritius sẽ hoàn thành vào tháng 1: Chủ tàu Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like