Việc sử dụng máy tính bảng của Schoolkids đã tạm dừng ở Nagoya sau khi lịch sử của thiết bị được mua lại mà không có sự đồng ý

Bức ảnh này cho thấy tòa nhà của Chính quyền thành phố Nagoya, nơi đặt trụ sở của Hội đồng Giáo dục Thành phố Nagoya. (Mainichi / Masakatsu Oka)

NAGOYA – Hội đồng giáo dục thành phố Nagoya vào ngày 10 tháng 6 đã quyết định tạm thời ngừng sử dụng máy tính bảng của học sinh và thông báo cho từng trường về quyết định này, sau khi có thông tin rằng hội đồng giáo dục đã lấy được nhật ký hoạt động của thiết bị mà không có sự đồng ý.

Máy tính bảng đã được phân phối đến các trường tiểu học và trung học cơ sở ở Nagoya, và người ta chỉ ra rằng việc thu thập nhật ký hoạt động mà không giải thích trước cho học sinh hoặc người giám hộ của họ có thể vi phạm pháp lệnh bảo vệ thông tin cá nhân của thành phố.

Nhật ký hoạt động là bản ghi những gì đã được thực hiện trên mỗi máy tính bảng, bao gồm khởi động và tắt thiết bị, gửi và nhận email, xử lý tệp, v.v. Nhật ký không bao gồm thông tin về nội dung của email hoặc tệp. Mặc dù sắc lệnh của thành phố yêu cầu những người có được hồ sơ phải xác định rõ mục đích của họ để sử dụng dữ liệu, nhưng hội đồng giáo dục thành phố rõ ràng đã không giải thích điều này cho những người giám hộ và những người khác.

Vấn đề này được đưa ra trong cuộc họp của ủy ban hội đồng thành phố vào ngày 9 tháng 6. Một quan chức của hội đồng giáo dục đã bày tỏ lời xin lỗi về vấn đề này, nói rằng họ đã lên kế hoạch phân phát tài liệu giải thích cho những người giám hộ và những người khác vào tháng Bảy. Hội đồng đã yêu cầu mỗi trường đình chỉ sử dụng các thiết bị cho đến khi giải trình xong.

Trong số 20 thành phố lớn được chỉ định bởi sắc lệnh của chính phủ quốc gia ở Nhật Bản, việc mua lại nhật ký hoạt động của máy tính bảng của học sinh chỉ diễn ra ở Nagoya. Hội đồng giáo dục giải thích rằng việc mua lại là cần thiết “để ngăn chặn các cá nhân giả danh học sinh.”

Ngay cả khi ai đó liên lạc bất hợp pháp trên máy tính bảng bằng cách sử dụng mật khẩu và thông tin khác của học sinh, hội đồng giáo dục cho biết họ có thể xác nhận rằng trẻ không sử dụng thiết bị dựa trên hồ sơ hoạt động.

Phán quyết được đưa ra phù hợp với sắc lệnh an toàn thông tin của thành phố và thành phố đã lắp đặt máy chủ của riêng mình – trường hợp đầu tiên ở bất kỳ thành phố nào trong số 20 thành phố lớn – với chi phí khoảng 2,6 tỷ yên (khoảng 24 triệu đô la).

Việc phân phối máy tính bảng bắt đầu vào tháng 3 và chính quyền thành phố đã cung cấp khoảng 69.122 máy tính bảng cho các trường học vào cuối tháng 5, chiếm 42% trong tổng số 163.000 thiết bị được lên kế hoạch phân phối.

Do sự chậm trễ, nhiệm vụ dự kiến ​​sẽ không hoàn thành cho đến tháng 7. Trong số các thành phố lớn được chỉ định theo sắc lệnh, dường như chỉ có Nagoya, Shizuoka và Hamamatsu – tất cả đều ở miền trung Nhật Bản – là chưa hoàn thành việc phân phối máy tính bảng cho học sinh.

Hội đồng Giáo dục Thành phố Nagoya giải thích rằng sự chậm trễ là do mỗi thiết bị được thiết lập để sử dụng tại thời điểm phân phối. Rõ ràng, cần có thời gian để cài đặt phần mềm cho sách bài tập cho năm môn học ở trường, trình duyệt tin tức và các chương trình chăm sóc tinh thần của học sinh giữa các hệ thống khác trước khi phân phối. Hiện tại, học sinh không thể mang máy tính bảng về nhà và để chúng trong kho trong mỗi lớp học.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masakatsu Oka, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Việc sử dụng máy tính bảng của Schoolkids đã tạm dừng ở Nagoya sau khi lịch sử của thiết bị được mua lại mà không có sự đồng ý

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like