Việc tăng giá đã quyết định hơn 20.000 mặt hàng tại Nhật Bản trong năm nay

Ảnh tệp này được chụp vào tháng 11 năm 2022 cho thấy trứng được bán tại một siêu thị ở Phường Nerima của Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cho đến nay, hơn 20.000 mặt hàng thực phẩm và đồ uống tại Nhật Bản đã được quyết định tăng giá trong năm nay, với số lượng vượt ngưỡng với tốc độ nhanh hơn so với năm ngoái, ảnh hưởng đến công chúng vốn đang phải vật lộn với lạm phát, theo một công ty nghiên cứu tín dụng.

Một cuộc khảo sát gần đây của Teikoku Databank Ltd. cho biết, việc tăng giá các sản phẩm tiêu dùng hộ gia đình một phần là do dịch cúm gia cầm đẩy giá trứng lên cao và thu hoạch rong biển kém.

Tổng số mặt hàng bị tăng giá vượt quá 20.000 ba tháng sớm hơn so với năm ngoái, vào tháng Bảy. Nếu tốc độ tăng chóng mặt tiếp tục, tổng số có thể vượt qua mốc 30.000 sớm nhất là vào mùa thu này, nó nói.

Giá của 9.667 sản phẩm đã tăng cho đến tháng Ba. Con số của tháng 4 là 5.116, trong khi con số của tháng 5 và tháng 6 lần lượt đạt khoảng 820 và 3.300.

Mayonnaise và nhiều loại thực phẩm khác có thành phần chính là trứng đã trở nên đắt đỏ. Sữa chua và phô mai cũng vậy do giá sữa nguyên liệu tăng.

Teikoku Databank cho biết nhiều loại thực phẩm, bao gồm các sản phẩm rong biển, dashi – một loại súp của Nhật Bản -, mì ly và thực phẩm đông lạnh, dự kiến ​​sẽ đắt hơn.

Cuộc khảo sát bao gồm dữ liệu từ 105 công ty thực phẩm và đồ uống lớn được niêm yết trên sàn chứng khoán và 90 công ty chưa niêm yết tính đến cuối tháng Tư.

Từ khóa: Việc tăng giá đã quyết định hơn 20.000 mặt hàng tại Nhật Bản trong năm nay

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like