Việc Thủ tướng Nhật Bản Kishida sử dụng các chuyến bay thuê bao cho các cuộc biểu tình bầu cử cho thấy sự tuyệt vọng

Một chuyến bay thuê bao chở Thủ tướng Fumio Kishida cất cánh từ Sân bay Odate-Noshiro ở thành phố Kitaakita vào ngày 28 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Shun Kawaguchi)

TOKYO – Thủ tướng Fumio Kishida đã thực hiện các chuyến bay thuê để có bài phát biểu bầu cử Hạ viện trên khắp các vùng Tohoku, Hokuriku và Shikoku ở đông bắc, miền trung và miền tây Nhật Bản, vào ngày 28 tháng 10, trước cuộc bầu cử ngày 31 tháng 10.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2009, một thủ tướng đồng thời là chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) đã sử dụng các chuyến bay thuê cho các hoạt động tranh cử, khi Thủ tướng Taro Aso khi đó đang đấu tranh cho một cuộc bầu cử Hạ viện. Trong bối cảnh sự gia tăng các khu vực bầu cử tranh chấp chặt chẽ trên khắp Nhật Bản, việc sử dụng các chuyến bay dường như cho thấy sự tuyệt vọng của Thủ tướng Kishida trong việc tổ chức nhiều cuộc biểu tình.

Vào sáng ngày 28 tháng 10, Kishida rời ký túc xá dành cho các nhà lập pháp Hạ viện ở Akasaka, Tokyo, và đến tỉnh Aomori ở miền bắc Nhật Bản, nơi ông có bài phát biểu tranh cử. Tiếp theo là một chuỗi những lần xuất hiện tương tự ở các quận Akita, Niigata, Ishikawa và Kagawa.

Mặc dù Kishida đã di chuyển bằng ô tô từ thành phố Aomori đến thành phố Odate của tỉnh Akita, quá cảnh của anh sau đó đã sử dụng các chuyến bay của All Nippon Airways. Tại Odate, Kishida nói với khán giả: “Tôi muốn tất cả các bạn nâng đỡ chúng tôi vượt qua cuộc chiến (bầu cử) khốc liệt này. Chính với niềm tin rằng tôi đã vội vã có mặt ở đây.”

Cho đến ngày 27 tháng 10, Kishida đã sử dụng các chuyến bay theo lịch trình khởi hành từ Sân bay Haneda của Tokyo để tham gia các chiến dịch, với việc di chuyển của anh ta sau các chuyến bay liên quan đến việc di chuyển bằng tàu hỏa, ô tô và các phương tiện khác. Khi chiến dịch tranh cử đã đến giai đoạn cuối, có vẻ như ông đã sử dụng các chuyến bay thuê như một biện pháp cuối cùng để giảm thiểu thời gian di chuyển.

Một nguồn tin của LDP nói với Mainichi Shimbun: “Cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã trải qua nhiều cuộc bầu cử với những cánh buồm căng gió. Nếu chúng tôi không sử dụng các chuyến bay thuê bao lần này, chúng tôi sẽ không thể đi đến tất cả các cuộc tranh chấp chặt chẽ các quận. ”

Theo “lịch trình hàng ngày của thủ tướng” của Mainichi Shimbun, báo cáo các hoạt động hàng ngày của nhà lãnh đạo quốc gia, các chuyến bay thuê bao đã được sử dụng bởi Thủ tướng LDP khi đó là Aso cho cuộc bầu cử hạ viện vào tháng 8 năm 2009, và của Thủ tướng Naoto Kan ngày nay. – Đảng Dân chủ Nhật Bản không còn tồn tại trong cuộc bầu cử Hạ viện tháng 7 năm 2010. Cả hai cuộc bầu cử này đều bị thua bởi đảng cầm quyền trong ngày.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shun Kawaguchi, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Việc Thủ tướng Nhật Bản Kishida sử dụng các chuyến bay thuê bao cho các cuộc biểu tình bầu cử cho thấy sự tuyệt vọng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like