Việc tiêu hủy quy mô lớn 640.000 con gà bắt đầu ở phía Tây Nhật Bản sau khi dịch cúm gia cầm bùng phát

Trụ sở chính quyền tỉnh Okayama (Mainichi / Ryohei Masukawa)

OKAYAMA – Chính quyền tỉnh Okayama thông báo hôm 11/12 đã phát hiện thấy virus cúm gia cầm H5 có khả năng gây bệnh cao trên một con gà chết tại một trang trại gia cầm ở thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama, Nhật Bản.

Chính quyền tỉnh Okayama đã yêu cầu Lực lượng Phòng vệ cử nhân viên đến cứu trợ thiên tai và bắt đầu tiêu hủy khoảng 640.000 con gà được nuôi trong trang trại. Chính quyền tỉnh cho biết, con số này nằm trong số quy mô lớn nhất của số gà được tiêu hủy tại một trang trại gia cầm ở Nhật Bản. Okayama là tỉnh thứ 9 nơi đã xác nhận bùng phát dịch cúm gia cầm và đợt bùng phát mới là trường hợp thứ ba được ghi nhận tại một trang trại chăn nuôi gia cầm trong tỉnh, sau trường hợp trước đó vào tháng 1 năm 2015.

Theo chính quyền tỉnh, họ đã tiến hành kiểm tra tại chỗ sau khi trang trại gia cầm liên hệ với chính quyền tỉnh vào khoảng 12 giờ 45 phút ngày 10 tháng 12, thông báo rằng “67 con gà đã chết, tập trung vào cùng một chuồng.” Bảy con gia cầm đã được xác nhận là đã nhiễm vi-rút thông qua một xét nghiệm đơn giản trên 13 con gà trong số 67 con, và việc nhiễm vi-rút đã được xác nhận thông qua xét nghiệm di truyền vào khoảng rạng sáng ngày 11 tháng 12. Loại vi-rút được phát hiện được nghi là từ một chủng có khả năng tử vong cao. tỷ lệ. Tất cả gà tại trang trại gia cầm, trong đó có bảy chuồng, sẽ bị tiêu hủy.

Chính quyền tỉnh đã ban hành các hạn chế di chuyển, cấm các trang trại gia cầm trong bán kính 3 km quanh khu vực lây nhiễm vận chuyển gà hoặc trứng ra bên ngoài cơ sở của họ, đồng thời cũng hạn chế các trang trại gia cầm trong bán kính 10 km không được lấy gà và trứng của họ ra bên ngoài khu vực đó .

(Bản gốc tiếng Nhật của Hanami Matsumuro, Sayuri Toda và Ryohei Masukawa, Cục Okayama)

Từ khóa: Việc tiêu hủy quy mô lớn 640.000 con gà bắt đầu ở phía Tây Nhật Bản sau khi dịch cúm gia cầm bùng phát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like