Việc trao tiền mặt lần thứ 2 cho các gia đình khó khăn đang được xem xét: Người đứng đầu chính sách của đảng cầm quyền Nhật Bản

Giám đốc chính sách của Đảng Dân chủ Tự do Hakubun Shimomura (Mainichi)

TOKYO – Đang tiến hành thảo luận về một đợt trao tiền mặt khác cho các hộ gia đình thu nhập thấp trong bối cảnh khủng hoảng coronavirus, giám đốc chính sách của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền Hakubun Shimomura tiết lộ trong một lần xuất hiện trên truyền hình ngày 30 tháng 10.

Shimomura cho biết trên đài phát thanh truyền hình vệ tinh BS Fuji rằng vào ngày 10 tháng 11, Thủ tướng Yoshihide Suga dự kiến ​​sẽ ban hành dự luật ngân sách bổ sung thứ ba cho năm tài chính 2020. Shimomura cũng nói rằng số tiền lý tưởng sẽ là từ 10 nghìn tỷ đến 15 nghìn tỷ yên (khoảng 95,5 USD) tỷ đến 143,3 tỷ USD).

Về đề xuất phát tiền mặt bổ sung, Shimomura cho biết, “Chúng tôi đang có kế hoạch cung cấp nó cho những người thực sự cần nó trong tương lai” và giải thích rằng “các hộ gia đình được miễn nộp thuế (cư dân) hoặc những người có thu nhập thấp” sẽ đủ điều kiện, bất kể thu nhập của họ có giảm do đại dịch hay không. Số tiền vẫn chưa được xác định. Sự cân nhắc sẽ được thực hiện để kết hợp các tài liệu phát bổ sung vào ngân sách bổ sung thứ ba sẽ được trình vào phiên họp bình thường của Chế độ ăn uống vào năm mới.

Tuy nhiên, Shimomura nói, “Đối với những người thậm chí không thể vượt qua năm sau, điều đó là không đủ sớm.” Ông nói thêm rằng các cân nhắc đang được thực hiện để sử dụng dự trữ tùy ý của ngân sách bổ sung thứ hai.

Đối với khoản trợ cấp của chính phủ để giảm thiểu chi phí sa thải, Shimomura cho biết biện pháp đặc biệt để nâng tỷ lệ hỗ trợ sẽ được gia hạn sau thời hạn cắt hiện tại vào cuối năm 2020. Ông cũng đề cập rằng các biện pháp hỗ trợ hướng tới các công ty nhỏ đến vừa và Chiến dịch trợ giá “Go To Travel” cũng đang được xem xét để mở rộng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shuhei Endo, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Việc trao tiền mặt lần thứ 2 cho các gia đình khó khăn đang được xem xét: Người đứng đầu chính sách của đảng cầm quyền Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like