Viên chức kiểm dịch sân bay Nhật Bản không có hợp đồng lịch sử du lịch nước ngoài Biến thể omicron

Khu vực khởi hành quốc tế của Sân bay Quốc tế Kansai được nhìn thấy vào ngày 27 tháng 12 năm 2020, trong ảnh tệp này. (Mainichi / Yasutoshi Tsurumi)

TOKYO – Một quan chức kiểm dịch tại sân bay quốc tế Kansai, phía tây Nhật Bản đã được xác nhận bị nhiễm biến thể omicron của coronavirus, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi công bố vào ngày 16 tháng 12, đây là trường hợp đầu tiên được xác nhận ở Nhật Bản từ một người bị không có lịch sử du lịch nước ngoài gần đây.

Theo Bộ Y tế, nhân viên này khoảng 30 tuổi. Cô ấy đang làm việc tại một cơ sở lưu trú và phục hồi cho những người đến Nhật Bản đã được xác nhận nhiễm COVID-19. Bên trong cơ sở, có ba người đã nhập cảnh vào Nhật Bản và sau đó được xác nhận là bị nhiễm biến thể omicron, nhưng công việc của nhân viên được cho là không khiến cô ấy tiếp xúc trực tiếp với những người bị nhiễm bệnh.

Công nhân đã xét nghiệm dương tính với vi rút vào ngày 13 tháng 12, thúc đẩy phân tích bộ gen của vi rút được phát hiện. Cô ấy hiện đang nằm viện, và sáu người được kết nối với nơi làm việc của cô ấy, những người được coi là có quan hệ thân thiết hiện đang ở trong một cơ sở cách ly.

Bộ Y tế đang điều tra vụ việc với quan điểm rằng nhiễm trùng đã diễn ra bên trong cơ sở sân bay.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hidenori Yazawa, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Viên chức kiểm dịch sân bay Nhật Bản không có hợp đồng lịch sử du lịch nước ngoài Biến thể omicron

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like