Viện dưỡng lão Nhật Bản yêu cầu triệt sản cặp vợ chồng tâm thần

Bức ảnh này được chụp vào ngày 18 tháng 12 năm 2022, cho thấy Công ty Dịch vụ Phúc lợi Xã hội Asunaro ở Esashi, Hokkaido. (Kyodo)

HAKODATE, Hokkaido (Kyodo) – Một nhà tập thể ở Hokkaido, miền bắc Nhật Bản, đã yêu cầu cư dân bị thiểu năng trí tuệ phải trải qua điều trị triệt sản nếu họ muốn kết hôn hoặc sống chung với một đối tác tại cơ sở, người điều hành cơ sở này thừa nhận hôm Chủ nhật.

Chính phủ có thể sẽ xem xét vụ việc vì Nhật Bản đã chịu sự giám sát quốc tế đối với chính sách trước đây đi ngược lại những nỗ lực cải thiện cuộc sống và sự tham gia của người khuyết tật vào xã hội.

Cơ sở được điều hành bởi Tập đoàn Dịch vụ Phúc lợi Xã hội Asunaro ở Esashi, Hokkaido, đã biến triệt sản thành điều kiện cho các cặp vợ chồng thiểu năng trí tuệ trong hơn 20 năm.

Nó cho biết tám cặp vợ chồng như vậy đã đồng ý điều trị, trong đó đàn ông phải thắt ống dẫn tinh và phụ nữ phải đeo vòng tránh thai.

Những người từ chối điều trị được yêu cầu rời khỏi cơ sở và hỗ trợ việc làm bị chấm dứt, điều này có thể cấu thành hành vi vi phạm quyền sinh sản hoặc quyền quyết định có sinh và nuôi con hay không.

“Ai sẽ chịu trách nhiệm khi họ trở nên không thể nuôi con? JBAH không thể đảm bảo tính mạng của những đứa trẻ sơ sinh”, Hidetoshi Higuchi, người đứng đầu tập đoàn, nói với Kyodo News.

Một quan chức của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho biết: “Nhân phẩm của con người cần được bảo vệ bất kể họ có khuyết tật hay không”, đồng thời nói thêm rằng cách đối xử của cơ sở “là không phù hợp nếu đó là sự thật.”

Vào tháng 8, Nhật Bản đã trải qua một cuộc xem xét chính sách bởi một ủy ban của Liên hợp quốc liên quan đến quyền của người khuyết tật vào thời điểm mà các vấn đề như cưỡng bức triệt sản trong quá khứ theo luật bảo vệ thuyết ưu sinh hiện đã không còn tồn tại đang được nhấn mạnh.

Đây là lần đánh giá đầu tiên của Nhật Bản kể từ khi nước này phê chuẩn Công ước về Quyền của Người khuyết tật vào năm 2014.

Từ khóa: Viện dưỡng lão Nhật Bản yêu cầu triệt sản cặp vợ chồng tâm thần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like