Viện Nhật Bản tiếp nhận các học giả quốc tế như một ngoại lệ đối với các quy tắc COVID

Bức ảnh này được chụp vào ngày 23 tháng 10 năm 2021, cho thấy trụ sở của Japan Foundation ở phường Shinjuku của Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một tổ chức trực thuộc chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục tiếp nhận hàng chục nhà nghiên cứu nước ngoài vào thứ Năm tới, ngay cả khi các hạn chế đầu vào do đại dịch coronavirus vẫn còn, một quan chức cho biết.

Tổng số 55 học giả nghiên cứu về Nhật Bản, bao gồm cả những người đến từ các quốc gia châu Á khác, châu Âu và Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ đến Nhật Bản vào ngày hôm đó, sau đó có thể nhiều hơn vào tháng 11 và tháng 12, theo quan chức của Japan Foundation.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh các quy định hạn chế đi lại nghiêm ngặt của Nhật Bản đã bị quốc tế chỉ trích, trong khi các nước châu Âu và Mỹ đã tiếp tục tiếp nhận các nhà nghiên cứu nước ngoài trong bối cảnh tình hình COVID-19 đang được cải thiện.

Tổ chức, liên kết với Bộ Ngoại giao, hy vọng rằng việc nối lại sẽ giúp kích hoạt lại trao đổi học thuật giữa Nhật Bản và các quốc gia khác.

“Đất nước đã ‘đóng cửa’ trong một thời gian dài nhưng chúng ta không nên đưa ra ánh sáng của các nghiên cứu Nhật Bản (ở nước ngoài)”, quan chức giấu tên nói.

Về nguyên tắc, Nhật Bản vẫn cấm nhập cảnh của những người từ 160 quốc gia và khu vực với một số ngoại lệ, bao gồm cả những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tổ chức, tổ chức duy nhất của đất nước chuyên thực hiện các chương trình trao đổi văn hóa trên toàn cầu, đã chọn 55 nhà nghiên cứu vào tháng 6.

Nó đã được kiểm tra cẩn thận thời gian đến của họ phù hợp với tình hình COVID-19 ở Nhật Bản, hiện đã chứng kiến ​​sự giảm mạnh về số lượng các ca nhiễm trùng.

Nó mời các học giả nước ngoài với sự hỗ trợ tài chính trong khuôn khổ học bổng nghiên cứu Nhật Bản. Khoảng 120 người đến Nhật Bản như một phần của chương trình trong những năm thông thường.

Theo yêu cầu của tổ chức, các quan chức chính phủ Nhật Bản đã cho phép các học giả nhập học như một ngoại lệ, quan chức này cho biết.

Những người tham gia chương trình nghiên cứu sinh bao gồm các nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực văn hóa, chính trị và kinh tế Nhật Bản, một số đang làm luận án tiến sĩ.

Họ sẽ tiến hành các nghiên cứu trong khoảng từ hai đến 12 tháng với sự hợp tác của các trường đại học và các tổ chức học thuật khác ở Nhật Bản.

Đối với hoạt động trao đổi học thuật tại Nhật Bản, việc cấp thị thực mới cho sinh viên quốc tế đã bị đình chỉ trừ những sinh viên được nhà nước bảo trợ.

Hiệp hội các trường đại học quốc gia Nhật Bản và Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng tư thục Nhật Bản đã thúc giục chính phủ nới lỏng các hạn chế đầu vào.

Từ khóa: Viện Nhật Bản tiếp nhận các học giả quốc tế như một ngoại lệ đối với các quy tắc COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like