Viện Rapidus của Nhật Bản, Bỉ hợp tác nghiên cứu và phát triển chip tiên tiến

Chủ tịch Rapidus Corp. Atsuyoshi Koike, ở giữa và những người khác chụp ảnh sau khi ký biên bản ghi nhớ hợp tác tại Tokyo vào ngày 6 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhà sản xuất chất bán dẫn mới của Nhật Bản Rapidus Corp. và một nhà phát triển công nghệ nano của Bỉ đã bắt tay hôm thứ Ba để tạo ra các chip máy tính tiên tiến trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu đang nóng lên.

Theo chính phủ Nhật Bản, sự hợp tác giữa nhà sản xuất do 8 công ty lớn của Nhật Bản thành lập và Trung tâm Vi điện tử Interuniversity, còn được gọi là Imec, nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ hợp tác quốc tế lâu dài và bền vững trong việc thiết kế và sản xuất chip thế hệ tiếp theo.

Rapidus và Imec đã ký một biên bản ghi nhớ hợp tác tại Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp ở Tokyo vào chiều thứ Ba.

“Nhật Bản có một số tài sản rất độc đáo trong chuỗi giá trị bán dẫn, như phát triển vật liệu” cũng như phát triển và sản xuất thiết bị, Giám đốc điều hành Imec Luc Van den hove cho biết sau lễ ký kết, đồng thời cho biết thêm rằng ông mong muốn được đóng góp vào thành công của quan hệ đối tác.

Chủ tịch Rapidus Atsuyoshi Koike nhấn mạnh sau buổi lễ rằng mục tiêu của công ty ông là tạo ra những con chip tiên tiến có thể đóng góp cho một thế giới tốt đẹp hơn, nhưng cho đến nay ông đã học được rằng điều đó không thể đạt được chỉ bởi một quốc gia.

“Mục tiêu của JBAH là đạt được tiến bộ thông qua hợp tác quốc tế để đạt được mục tiêu đó” bằng cách kết hợp sức mạnh của mỗi bên tham gia, Koike nói.

Hãng chip Nhật Bản cũng đã đồng ý với IBM Corp. để cùng nhau phát triển các chip tiên tiến khi cạnh tranh công nghệ cao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc ngày càng gia tăng.

Imec được biết đến với việc phát triển một hệ thống in thạch bản để tạo ra các chi tiết nhỏ nhất trên những con chip tiên tiến nhất, một công nghệ thiết yếu trong việc sản xuất chất bán dẫn tiên tiến nhất.

Rapidus, được thành lập trong năm nay thông qua các khoản đầu tư từ các công ty như Toyota Motor Corp. và Sony Group Corp., nhằm mục đích bắt đầu sản xuất chip máy tính 2 nanomet trong nước vào năm 2027.

Bộ trưởng Công nghiệp Yasutoshi Nishimura cho biết tại sự kiện hôm thứ Ba rằng, trong số những điều khác, Nhật Bản dự định tăng cường hợp tác với Bỉ về quang khắc cực tím và nuôi dưỡng các tài năng trong ngành công nghiệp bán dẫn để thiết lập nền tảng thiết kế và sản xuất chip thế hệ tiếp theo trong nửa sau của thế kỷ 20. những năm 2020.

Chính phủ Nhật Bản sẽ cung cấp cho Rapidus khoản trợ cấp 70 tỷ yên (510 triệu USD) như một phần trong chiến lược bán dẫn của họ.

Từ khóa: Viện Rapidus của Nhật Bản, Bỉ hợp tác nghiên cứu và phát triển chip tiên tiến

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like