Viết nhầm chữ kanji, tài xế Nhật lập đơn xin giảm hình phạt

Trụ sở cảnh sát tỉnh Kanagawa. (Mainichi/Akihiko Yamamoto)

YOKOHAMA – Cảnh sát tỉnh Kanagawa đã chuyển một người đàn ông đến các công tố viên vào ngày 9 tháng 5 sau khi anh ta giả mạo một bản kiến ​​​​nghị để làm cho nó trông giống như nó được viết bởi một nạn nhân trong một vụ tai nạn giao thông nhằm cố gắng giảm tiền phạt cho hành vi vi phạm giao thông của anh ta.

Cư dân 44 tuổi của thành phố trực thuộc tỉnh Atsugi bị cáo buộc giả mạo một tài liệu niêm phong tư nhân và sử dụng tài liệu giả nói trên. Anh ta đã viết sai chữ kanji được sử dụng trong tên của nạn nhân trong đơn thỉnh cầu giả mạo và cảnh sát phát hiện ra nó không xác thực khi anh ta nộp tài liệu.

Theo Sở cảnh sát Kagacho ở Yokohama, người đàn ông đang lái ô tô thì tông vào một chiếc xe tay ga ở tỉnh Kanagawa vào tháng 11 năm 2022. Người lái xe tay ga bị gãy xương sống ngực và phải mất ba tháng mới lành hẳn. Điều này đã đưa điểm vi phạm giao thông của người đàn ông này đến ngưỡng thu hồi giấy phép.

Vào tháng 2 năm 2023, một phiên điều trần của Ủy ban An toàn Công cộng Tỉnh Kanagawa đã được tổ chức để người đàn ông có cơ hội biện minh cho hành động của mình trong vụ tai nạn, và anh ta đã gửi đơn thỉnh cầu mà anh ta viết tại nhà, tự ký tên nạn nhân. Một sĩ quan cảnh sát tại phiên điều trần sau đó nhận thấy một ký tự kanji không được sử dụng trong tên của nạn nhân được viết trong đơn thỉnh cầu, và đã hỏi người đàn ông về điều này. Anh ta thừa nhận đã giả mạo đơn thỉnh cầu ngay lúc đó. Người đàn ông được trích dẫn nói: “Tôi sợ rằng tôi sẽ không thể làm việc nếu tôi bị thu hồi giấy phép.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Makoto Kakizaki, Cục Yokohama)

Từ khóa: Viết nhầm chữ kanji, tài xế Nhật lập đơn xin giảm hình phạt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like