Virus gia tăng gây lo ngại cho hệ thống y tế đang căng thẳng của Nhật Bản

Bệnh viện thành phố Asahikawa nằm ở trung tâm Hokkaido vào ngày 19 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Với việc Nhật Bản chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng về số ca nhiễm coronavirus mới trong những tuần gần đây, các nhân viên y tế lo ngại rằng hệ thống y tế của đất nước có thể sớm trở nên căng thẳng với tình trạng thiếu giường bệnh trở nên phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn. .

Các bệnh viện đã chứng kiến ​​tỷ lệ lấp đầy giường bệnh tăng cùng với số ca bệnh nặng và các nhân viên y tế lo lắng họ có thể không có đủ năng lực cần thiết để điều trị bệnh nhân cần cấp cứu nếu xu hướng này tiếp tục.

Mặc dù vậy, chính phủ Nhật Bản đã quyết định tiếp tục cân bằng giữa việc bảo vệ nền kinh tế và người dân.

Nó sẽ cho phép các hoạt động kinh tế và xã hội tiếp tục trong khi cố gắng hạn chế sự lây lan của bệnh hô hấp COVID-19 mặc dù các chuyên gia y tế đã kêu gọi mọi người hết sức thận trọng.

Tình trạng lấp đầy giường ở Tokyo là nghiêm trọng nhưng mối quan tâm không chỉ giới hạn ở thủ đô với một số khu vực khác cũng có tỷ lệ vượt quá 50% khi đất nước trải qua điều mà một số chuyên gia y tế đã mô tả là làn sóng nhiễm trùng thứ ba.

Norio Omagari, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, cho biết trong cuộc họp báo với Thống đốc Tokyo Yuriko Koike hôm thứ Năm: “Chúng tôi đã đạt đến giai đoạn lây lan nhanh chóng.

Thủ đô Nhật Bản ghi nhận hàng ngày 534 trường hợp mắc mới vào ngày hôm đó khi chính quyền thành phố nâng cảnh báo vi rút lên mức cao nhất trong bốn cấp độ.

Trong số 2.640 giường bệnh được chính quyền đô thị chỉ định cho bệnh nhân COVID-19, 1.354 hoặc 51% đã được sử dụng vào thứ Tư, con số này tăng 10 điểm phần trăm so với tuần trước.

“Sự căng thẳng sẽ gia tăng đối với các cơ sở y tế có (bệnh nhân nằm viện) trong thời gian dài. Nhu cầu cấp thiết là phải đảm bảo thêm giường”, Masataka Inokuchi, Phó giám đốc Hiệp hội Y khoa Tokyo cho biết.

Hokkaido, một điểm đến du lịch nổi tiếng với tuyết rơi dày và nhiệt độ lạnh giá, đã nhận thấy nhu cầu cấp thiết hơn với tỷ lệ lấp đầy giường ở mức 72% vào thứ Ba.

Một nhân viên chăm sóc sức khỏe tại một bệnh viện Sapporo, nơi đã tiếp nhận một số bệnh nhân ở độ tuổi 70 và 80, những người cần sự quan tâm đặc biệt cho biết: “Chúng tôi đang thu hẹp dần.

Asahikawa ở trung tâm Hokkaido đã đưa ra quy định chung là nhập viện cho tất cả những ai có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút, nhưng đó không phải là chính sách của toàn tỉnh.

Go Asari, một quan chức cấp cao của Bệnh viện Thành phố Asahikawa, nơi có phần lớn 35 giường bệnh cho biết: “Chúng tôi đã đạt đến giới hạn.

Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết hôm thứ Năm, Nhật Bản đang trong tình trạng “báo động tối đa” nhưng không đưa ra các biện pháp cụ thể chống lại virus ngoại trừ việc yêu cầu mọi người đeo khẩu trang tại các nhà hàng càng nhiều càng tốt.

Chính phủ đã quyết định không ban bố tình trạng khẩn cấp như đã làm hồi đầu năm, mặc dù số ca nhiễm virus đã đạt mức kỷ lục trong tháng này.

Chính phủ cũng đã quyết định duy trì sự sống còn của mình cho ngành du lịch trong nước bằng cách duy trì chương trình trợ cấp “Go To Travel”, mặc dù các chuyên gia cho rằng nó là nguyên nhân một phần khiến virus bùng phát trở lại.

Một quan chức cấp cao phụ trách phản ứng COVID-19 tại Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi chỉ ra rằng hệ thống y tế của Nhật Bản vẫn chưa ở trong tình trạng nghiêm trọng.

Vị cán bộ này cho biết: “Chưa có tình trạng bệnh nhân không có chỗ để đi và (phải) xếp hàng ngoài hành lang như ở nước ngoài.

Tuy nhiên, Shinji Ogura, giáo sư y học cấp cứu và thảm họa tại Đại học Gifu, cho biết không có chỗ cho sự lạc quan.

“Nguồn lực y tế, bao gồm cả công nhân, gần như sụp đổ, và mức độ khẩn cấp cực kỳ cao.” anh ấy nói. “Tôi muốn mọi người thực hiện các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm triệt để cũng để bảo vệ hệ thống y tế.”

Từ khóa: Virus gia tăng gây lo ngại cho hệ thống y tế đang căng thẳng của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like