Vợ bị nghi giết ông trùm bất động sản ở Nhật Bản trở thành người đứng đầu công ty trong một thủ tục mờ ám

Saki Sudo, trung tâm, người đã bị bắt vì tình nghi giết chồng cũ và ông trùm bất động sản Kosuke Nozaki, được đưa đến Sở cảnh sát Tanabe của Cảnh sát tỉnh Wakayama vào ngày 28 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Daiki Takikawa)

OSAKA – Một phụ nữ 25 tuổi gần đây đã bị bắt vì tình nghi giết chồng cũ – một ông trùm bất động sản lớn tuổi được mệnh danh là “Don Juan của Kishu” – đã trở thành chủ tịch công ty của ông trùm khoảng hai tháng sau khi ông ta đột ngột. qua đời vào tháng 5 năm 2018, và tự quyết định mức thù lao của cô, các cuộc điều tra đã tiết lộ.

Một cựu nhân viên kiểm toán của công ty đã nộp đơn tố cáo hình sự đối với người vợ cũ, Saki Sudo, 25 tuổi, sau khi phát hiện ra các thủ tục hành chính đáng ngờ. Cảnh sát tỉnh Wakayama đang điều tra vụ việc.

Kosuke Nozaki qua đời ở tuổi 77 tại ngôi nhà của mình ở Tanabe, tỉnh Wakayama vào ngày 24 tháng 5 năm 2018, do say chất kích thích cấp tính. Sudo bị nghi ngờ đã sát hại anh ta bằng cách cho anh ta uống chất kích thích theo một cách nào đó. Mặc dù Cảnh sát tỉnh Wakayama không tiết lộ liệu Sudo có thừa nhận hay bác bỏ các cáo buộc chống lại mình hay không, cô đã phủ nhận sự liên quan của mình trong quá trình thẩm vấn tự nguyện trước khi bị bắt.

Theo sổ đăng ký của công ty tài chính và bất động sản trước đây do Nozaki đứng đầu, Sudo được bổ nhiệm vào vị trí chủ tịch với tư cách là người kế nhiệm Nozaki vào ngày 30 tháng 7 năm 2018, khoảng hai tháng sau khi ông qua đời.

Nghi phạm đã gửi một văn bản ngày 4/7 cho người thân của Nozaki, những người được hưởng quyền với tư cách là người thừa kế, bày tỏ mong muốn được tổ chức thảo luận vào ngày 8/7 về bản chất của việc thừa kế toàn bộ cổ phần công ty mà Nozaki sở hữu, cũng như quyền biểu quyết tại các cuộc họp đại hội đồng cổ đông. , một luật sư đại diện cho cựu kiểm toán viên cho biết.

Tuy nhiên, có vẻ như những người thân khác không tham gia vào cuộc thảo luận. Sudo, người cho rằng người thân đã ủy thác cho cô ấy giải quyết các thủ tục hành chính, đã lập biên bản nói rằng cô ấy đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường vào ngày 30/7 tại nhà Nozaki. Sudo, người duy nhất có mặt, giữ chức chủ tịch và tự bổ nhiệm mình làm giám đốc đại diện của công ty. Cô cũng thông qua một đề xuất đặt tổng số tiền thù lao hàng năm cho các thành viên hội đồng quản trị ở mức “170 triệu yên (khoảng 1,56 triệu đô la) hoặc thấp hơn.”

Theo luật sư của công ty kiểm toán, vào tháng 9 năm 2018, khoảng 38 triệu yên (khoảng 348.000 USD) đã được chuyển vào tài khoản ngân hàng của nghi phạm từ tài khoản của công ty, được cho là một phần thù lao của cô ta.


Ngôi nhà thuộc về ông trùm bất động sản Kosuke Nozaki được nhìn thấy trong bức ảnh này được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun ở Tanabe, tỉnh Wakayama, vào ngày 28 tháng 4 năm 2021. (Mainichi)

Đạo luật Công ty của Nhật Bản quy định rằng các cuộc họp đại hội đồng cổ đông phải được triệu tập theo một nghị quyết của hội đồng quản trị hoặc bởi những người sở hữu cổ phần được sự cho phép của tòa án tư pháp.

Cựu kiểm toán viên cáo buộc Sudo lừa gạt công ty hết vốn bằng cách giả làm chủ tịch mới sau khi tổ chức đại hội đồng cổ đông mà không tuân theo các thủ tục nêu trên, và đệ đơn tố cáo gian lận hình sự đối với cô, bị cảnh sát tỉnh tiếp nhận vào tháng 7 năm 2020.

Trong khi đó, liên quan đến các vấn đề thừa kế, bao gồm cả việc kế thừa cổ phần công ty của Nozaki, một tài liệu có nội dung “Tất cả tài sản sẽ được tặng cho thành phố Tanabe,” được tìm thấy sau cái chết của Nozaki. Các thủ tục pháp lý liên quan đến hiệu lực của tài liệu đang diễn ra.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shuntaro Sawa, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Vợ bị nghi giết ông trùm bất động sản ở Nhật Bản trở thành người đứng đầu công ty trong một thủ tục mờ ám

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like