Vỏ cá voi hiếm có vào cuối tháng 10. thăm vùng biển phía tây Nhật Bản

MUROTO, Kochi – Ngay cả khi mùa ngắm cá voi được cho là sẽ hạ xuống khi lịch tiến sâu hơn vào mùa thu, những người theo dõi ở thành phố phía tây Nhật Bản này đang được đối xử với những ngày cuối cùng khi nhìn thấy vỏ cá voi Bryde ở Vịnh Tosa địa phương .

Hai con cá voi Bryde bơi cạnh nhau ở Vịnh Tosa ngoài khơi bờ biển Muroto, tỉnh Kochi, vào ngày 26 tháng 10 năm 2020. (Mainichi / Yusuke Kori)

Một phóng viên của Mainichi Shimbun đã lên một chiếc tàu đánh cá nhỏ cùng với tám du khách tại Công viên Usa Shiokaze ở thành phố Tosa, tỉnh Kochi, vào khoảng 8:30 sáng ngày 26 tháng 10. Khoảng hai giờ sau, con thuyền đến vùng biển ngắm cá voi .

Khoảng 10 con cá voi của Bryde được phát hiện xung quanh khu vực, tất cả đều dài khoảng 10 đến 13 mét. Chúng có vẻ thích con người và bơi bình thường ngay cả khi thuyền đến gần. Một số bơi dưới thuyền, trong khi hai con cá voi giả là bố mẹ và một con con bơi cùng nhau. Khách du lịch reo hò mỗi khi một con cá voi nổi lên phun nước, tia nước tạo ra cầu vồng.Cầu vồng được nhìn thấy khi cá voi Bryde phun ra nước ở Vịnh Tosa ngoài khơi bờ biển Muroto, tỉnh Kochi, vào ngày 26 tháng 10 năm 2020 (Mainichi / Yusuke Kori)

Theo hiệp hội quan sát cá voi Usa có trụ sở tại Tosa, những con cá voi Bryde được phát hiện ở Vịnh Tosa sống ở vùng biển xung quanh. Hàng chục con cá voi đã được các hướng dẫn viên địa phương xác định và đặt tên, bao gồm cả những con được gọi là “Bokomi” và “Yosaburo.”

Cá voi Bryde thường được nhìn thấy ở mũi Ashizuri ở phía tây tỉnh Kochi, nhưng các tàu du lịch bắt đầu đi đến mũi Muroto ở phía đông sau khi nhận được báo cáo hiếm thấy từ ngư dân địa phương. Một hướng dẫn viên 51 tuổi, người đã từng là thuyền trưởng hơn 20 năm, nói với vẻ ngạc nhiên, “Chúng (quả) rất hiếm. Đây cũng là lần đầu tiên tôi nhìn thấy chúng.” Anh ấy nói thêm rằng anh ấy thường nhìn thấy tối đa ba con cá voi cùng một lúc.Một con cá voi Bryde phun ra nước ở Vịnh Tosa ngoài khơi bờ biển Muroto, tỉnh Kochi, vào ngày 26 tháng 10 năm 2020. (Mainichi / Yusuke Kori)

“Số lượng cá voi (cá voi) đặc biệt thấp trong năm nay và tôi lo lắng về ảnh hưởng của hoạt động săn bắt cá voi (thương mại)” đã bắt đầu lại vào năm ngoái, anh ấy nói và nói thêm, “Tôi chưa bao giờ thấy nhiều quả như vậy trong đời, vì vậy nó khó nói, nhưng có thể những con cá voi đang vào mùa giao phối và tìm kiếm thức ăn. ”

Khi mùa thu đến, cá voi của Bryde ra khơi xa hơn và hoạt động quan sát cá voi Usa chỉ hoạt động cho đến cuối tháng 10. Người đàn ông 51 tuổi cười và nhận xét: “Tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể cho khách du lịch thấy cảnh tượng này. Thật tuyệt nếu chúng tôi có thể tiếp tục chia sẻ những điều kỳ diệu của thiên nhiên ở Vịnh Tosa và sự quyến rũ của cá voi”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Kori, Cục Kochi)

Từ khóa: Vỏ cá voi hiếm có vào cuối tháng 10. thăm vùng biển phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like