Vở kịch ‘My Neighbor Totoro’ trên sân khấu London giành 6 giải Olivier

Kimie Nakano, trái, đoạt giải Thiết kế trang phục đẹp nhất cho “My Neighbor Totoro” và Tom Pye, đoạt giải Thiết kế bối cảnh đẹp nhất cho “My Neighbor Totoro”, tạo dáng trong phòng của người chiến thắng trong Lễ trao giải Olivier 2023 tại Royal Albert Hall ở London vào ngày 2 tháng 4 năm 2023. (Getty/Kyodo)

LONDON (Kyodo) — Bộ phim chuyển thể sân khấu từ tác phẩm kinh điển “My Neighbor Totoro” của Studio Ghibli đã chiến thắng tại Lễ trao giải Olivier ở London vào Chủ Nhật, chiến thắng ở sáu hạng mục, nhiều nhất trong số các phim được đề cử.

Dựa trên bộ phim dành cho lứa tuổi mới lớn năm 1988 kể về hai chị em kết bạn với các linh hồn trong rừng, vở kịch được vinh danh là phim hài hoặc giải trí hay nhất đồng thời giành giải đạo diễn xuất sắc nhất, thiết kế trang phục, thiết kế âm thanh, thiết kế bối cảnh và thiết kế ánh sáng.

Kimie Nakano của Nhật Bản là một trong số những người đoạt giải của vở kịch cho các thiết kế trang phục của cô ấy. Vở kịch đã nhận được tổng cộng chín đề cử, cũng là nhiều nhất trong số các mục.

Giai đoạn sản xuất đã thành hiện thực sau khi nhà soạn nhạc Joe Hisaishi, người viết nhạc cho phim, nhận được sự đồng ý của Hayao Miyazaki, đạo diễn của phim hoạt hình, theo cộng tác viên của Nippon Television Network Corp.

My Neighbor Totoro do Công ty Royal Shakespeare sản xuất và được công chiếu lần đầu tại Trung tâm Barbican ở London từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 1, với toàn bộ dàn diễn viên bao gồm các diễn viên người Anh gốc Đông và Đông Nam Á.

Nó dự kiến ​​sẽ trở lại sân khấu từ tháng 11 năm nay đến tháng 3 năm sau sau khi nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt.

Tại Tokyo, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết, “Giải thưởng phản ánh cách văn hóa và nghệ thuật của Nhật Bản vượt qua ngôn ngữ và biên giới thông qua thành công trên trường quốc tế để nhận được sự khen ngợi.”

Được thành lập vào năm 1976 để vinh danh nam diễn viên người Anh Laurence Olivier, giải thưởng này được công nhận là danh hiệu sân khấu danh giá nhất nước Anh.

Những người Nhật Bản trước đây từng đoạt giải Olivier bao gồm nữ diễn viên ba lê Yoko Morishita năm 1985 và đoàn múa butoh Sankai Juku năm 2002.

Từ khóa: Vở kịch ‘My Neighbor Totoro’ trên sân khấu London giành 6 giải Olivier

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like