Vụ án taxi tuk-tuk không giấy phép đầu tiên của Nhật Bản được chuyển đến các công tố viên

Bức ảnh ngày 1 tháng 12 năm 2020 này cho thấy chiếc xe tuk-tuk ba bánh bị cảnh sát thu giữ vì bị cáo buộc sử dụng trong một dịch vụ taxi không có giấy phép ở Yokohama. (Ảnh: Cảnh sát tỉnh Kanagawa / Kyodo)

YOKOHAMA (Kyodo) – Một người đàn ông và công ty của anh ta đã bị truy tố hôm thứ Tư vì bị cáo buộc điều hành dịch vụ taxi không có giấy phép ở Yokohama bằng cách sử dụng xe kéo có động cơ ba bánh, hoặc tuk-tuk, đánh dấu vụ taxi bất hợp pháp đầu tiên ở Nhật Bản liên quan đến loại xe này , cảnh sát địa phương cho biết.

Chủ tịch 49 tuổi của công ty ở Yokohama, phía nam Tokyo, đã thừa nhận cáo buộc vi phạm luật giao thông đường bộ, cảnh sát tỉnh Kanagawa cho biết.

Theo cảnh sát, người đàn ông đã tự mình lái xe tuk-tuk, tính phí 6.500 yên (63 USD) cho chuyến tham quan 30 phút đến các điểm tham quan địa phương như Nhà kho gạch đỏ Yokohama. Một bức ảnh đã được bao gồm trong lệ phí.

Người đàn ông này bị nghi ngờ cung cấp dịch vụ taxi trả tiền cho 9 nhóm hành khách ở Yokohama từ ngày 7 tháng 8 đến ngày 14 tháng 10 năm ngoái mà không được phép của chính quyền.

Doanh số bán hàng của công ty anh từ tháng 9 năm 2018 đến cuối tháng 11 năm ngoái đạt tổng cộng khoảng 4 triệu yên.

Cáo buộc được đưa ra ánh sáng vào tháng 7 năm ngoái khi cảnh sát trong khi điều tra một vụ án riêng biệt, phát hiện chiếc xe tuk-tuk vận chuyển hành khách.

Tên tuk-tuk bắt nguồn từ âm thanh động cơ của xe tạo ra khi chạy không tải. Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau và được trồng phổ biến ở Thái Lan và các nước khác ở Đông Nam Á.

Từ khóa: Vụ án taxi tuk-tuk không giấy phép đầu tiên của Nhật Bản được chuyển đến các công tố viên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like