Vụ bắt bất ngờ trong ngày: Hàng tấn cá chết bốc mùi được tìm thấy ở hồ chứa phía đông Nhật Bản

Cá chết được nhìn thấy nhiều trong một hồ chứa nông nghiệp ở thành phố Omitama, tỉnh Ibaraki, vào ngày 20 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Toru Morinaga)


Một cầu tàu bằng gỗ được cho là đã được thiết lập mà không có sự cho phép của người đi câu được nhìn thấy tại một hồ chứa nông nghiệp ở Omitama, tỉnh Ibaraki, vào ngày 20 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Toru Morinaga)

OMITAMA, Ibaraki – Hàng đống cá mà các quan chức nghi ngờ người câu cá thả trái phép, đã được phát hiện đã chết sau khi rút nước từ một hồ chứa nông nghiệp ở thành phố phía đông Nhật Bản này.

Theo bộ phận chính sách nông nghiệp của Chính quyền thành phố Omitama, thành phố bắt đầu rút nước từ hồ chứa nông nghiệp rộng khoảng 55 ha vào đầu tháng 9 để tiến hành công tác bảo vệ bờ và một lượng lớn cá vược và cá trắm đen chết do thiếu oxy, bắt đầu xuất hiện vào tối ngày 15/9.

Do công nhân tiếp tục tháo nước nên số lượng cá chết ngày càng nhiều và mùi hôi thối càng nồng nặc. Vì ao được bao quanh bởi khu dân cư, nhiều người đã phàn nàn về mùi hôi, và chính quyền thành phố đã cho thiêu hủy 2 tấn cá để xử lý vấn đề này.

Các nguồn tin bao gồm bộ phận chính sách nông nghiệp cho biết hồ chứa chứa đầy nước suối tự nhiên và không có suối nào chảy vào, vì vậy không có cá nên sinh sống trong ao. Một vài con cá trước đây đã được tìm thấy trong hồ chứa, nhưng chúng đã biến mất sau công việc bảo vệ đê vào năm 2011. Những người câu cá bị nghi ngờ đã thả cá trong ao, có thể mang chúng từ Hồ Kasumigaura gần đó. Một cầu tàu bằng gỗ cũng đã được thiết lập dọc theo bờ ao, dường như là bởi những người câu cá mà không được phép. Một người dân gần đó nhận xét: “Tôi không thể giặt phơi ngoài trời (do mùi hôi thối). Thả chúng (cá) thật phiền phức”.

Người đứng đầu một tổ chức quản lý hồ chứa nói với vẻ cam chịu, “JBAH đã đặt biển cấm đánh bắt cá ở đó vì nếu xảy ra tai nạn sẽ gây rắc rối, nhưng không hiệu quả”.

Một quan chức chính quyền thành phố cho biết, “JBAH muốn nhanh chóng phản ứng để ngăn chặn mùi hôi thối. JBAH muốn mọi người tránh xa hồ chứa vì bờ rất nguy hiểm khi đi bộ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toru Morinaga, Mito Bureau)

Từ khóa: Vụ bắt bất ngờ trong ngày: Hàng tấn cá chết bốc mùi được tìm thấy ở hồ chứa phía đông Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like