Vụ bê bối lạm dụng tình dục tấn công công ty quản lý tài năng của Johnny để điều tra các trường hợp khác

Ảnh chụp ngày 15 tháng 5 năm 2023, cho thấy văn phòng của Johnny & Associates Inc. ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Công ty quản lý tài năng nam của Nhật Bản Johnny & Associates Inc., vướng vào cáo buộc lạm dụng tình dục của người sáng lập quá cố, cho biết hôm thứ Sáu rằng một nhóm điều tra bên ngoài cũng sẽ điều tra cáo buộc lạm dụng tương tự của một cựu nhân viên nam sau một tạp chí. báo cáo về các vụ tấn công tình dục của mình.

Trong một vụ bê bối ngày càng lan rộng tại một trong những công ty giải trí có ảnh hưởng nhất Nhật Bản, nhóm, ban đầu được giao nhiệm vụ điều tra các vụ việc bị cáo buộc liên quan đến người sáng lập Johnny Kitagawa, sẽ xem xét một cựu đặc vụ phụ trách Johnny’s Jr., một nhóm tài năng gồm các nam thần tượng đang được đào tạo. .

Theo báo cáo của tạp chí hàng tuần Shukan Bunshun vào thứ Năm, cựu đặc vụ đã thực hiện hành vi tình dục đối với một số thanh thiếu niên trong số các nam thần tượng đang được đào tạo. Anh ấy bắt đầu làm việc tại công ty từ đầu những năm 1990 và công việc của anh ấy bao gồm chăm sóc Johnny’s Jr. cho đến khoảng năm 2000, tạp chí cho biết.

Báo cáo được đưa ra sau khi một số thành viên cũ của cơ quan, chẳng hạn như Kauan Okamoto, đã lên tiếng, nói rằng họ đã bị Kitagawa lạm dụng tình dục khi còn là thanh thiếu niên. Người sáng lập là một trong những nhân vật được kính trọng nhất trong ngành giải trí Nhật Bản, thúc đẩy nhiều nhóm như SMAP, Arashi và Hey! Nói! JUMP trở thành ngôi sao nổi tiếng trước khi qua đời vào năm 2019. Okamoto là thành viên của Johnny’s Jr.

Johnny & Associates cho biết vào tháng 5 rằng họ sẽ thành lập một nhóm điều tra đặc biệt bên ngoài để xem xét cáo buộc lạm dụng tình dục của người sáng lập và biên soạn các biện pháp để ngăn chặn sự tái diễn của các vụ việc tương tự. Cơ quan này cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp thích hợp dựa trên đề xuất của các thành viên trong nhóm như cựu tổng công tố, bác sĩ tâm thần và nhà tâm lý học lâm sàng đang hành nghề.

Các cáo buộc rằng Kitagawa lạm dụng tình dục thanh thiếu niên đã thu hút sự chú ý sau khi BBC phát sóng một bộ phim tài liệu vào tháng 3 bao gồm các cuộc phỏng vấn với các nạn nhân bị cáo buộc.

Okamoto và hai cựu thành viên khác hôm thứ Hai đã gửi một bản kiến ​​​​nghị với gần 40.000 chữ ký tới các đảng cầm quyền và đối lập, yêu cầu sửa đổi luật phòng chống lạm dụng trẻ em của đất nước để bảo vệ trẻ vị thành niên mạnh mẽ hơn.

Chính phủ có kế hoạch tổ chức một cuộc họp cấp bộ trưởng vào đầu tuần tới để giải quyết các cáo buộc lạm dụng tình dục liên quan đến cơ quan này, một nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết hôm thứ Tư.

Từ khóa: Vụ bê bối lạm dụng tình dục tấn công công ty quản lý tài năng của Johnny để điều tra các trường hợp khác

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like