Vụ bê bối Olympic có thể che mờ giá thầu Sapporo 2030: Tokyo Games chính thức

Một tượng đài thể hiện các vòng tròn Olympic được nhìn thấy ở Sapporo vào ngày 29 tháng 11 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Cựu trưởng ban tổ chức Thế vận hội Tokyo đã bày tỏ lo ngại hôm thứ Năm rằng vụ bê bối tham nhũng ngày càng lan rộng liên quan đến sự kiện thể thao lớn năm ngoái có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nỗ lực đăng cai Thế vận hội Mùa đông 2030 của Sapporo.

“Có vẻ như rất nghiêm trọng”, Seiko Hashimoto, một nhà lập pháp từng đoạt huy chương Olympic, nói với các phóng viên khi được hỏi làm thế nào một loạt tiết lộ về những hành vi bị nghi ngờ là sai trái liên quan đến các sự kiện thử nghiệm cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo có thể ảnh hưởng đến nỗ lực của thành phố phía bắc Nhật Bản trong việc tổ chức một sự kiện thể thao. Trò chơi mùa đông.

Hashimoto, người cũng từng là bộ trưởng Olympic của đất nước, cho biết điều quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân của các cáo buộc càng sớm càng tốt để Sapporo có thể tiến hành chiến dịch đăng cai sự kiện năm 2030.

Thủ phủ của tỉnh Hokkaido đã tổ chức Thế vận hội mùa đông năm 1972.

Các nhà chức trách Nhật Bản đã mở một cuộc điều tra đầy đủ vào đầu năm nay về các cáo buộc nhận hối lộ trong việc lựa chọn các nhà tài trợ Olympic và Paralympic cũng như gian lận quy trình đấu thầu để các công ty tham gia vào các sự kiện thử nghiệm cho các trò chơi, gây chấn động khắp Nhật Bản sau Thế vận hội.

“Tầm quan trọng và giá trị của Thế vận hội Tokyo đã bị nghi ngờ,” Hashimoto, người trở thành trưởng ban tổ chức nhiều tháng trước Thế vận hội, kế nhiệm cựu Thủ tướng Yoshiro Mori, người đã từ chức sau khi đưa ra những nhận xét phân biệt giới tính.

Từ khóa: Vụ bê bối Olympic có thể che mờ giá thầu Sapporo 2030: Tokyo Games chính thức

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like