Vũ công 11 tuổi Nhật Bản giành giải cao nhất trong cuộc thi múa ba lê trẻ

Bức ảnh này cho thấy Shinji Mitoma đang khiêu vũ tại cuộc thi Youth America Grand Prix ở Tampa, Florida. (Ảnh do LK Studio Inc./Kyodo cung cấp)

NEW YORK (Kyodo) — Một nam vũ công ba-lê người Nhật Bản 11 tuổi đã đoạt giải cao nhất vào Chủ nhật cho nhóm tuổi của mình tại một cuộc thi ba-lê quốc tế lớn dành cho các vũ công trẻ muốn trở thành chuyên nghiệp.

Shinji Mitoma, học sinh lớp sáu đến từ Yokohama, gần Tokyo, đã giành chiến thắng trong hạng mục dành cho nam từ 9 đến 11 tuổi trong môn múa ba lê cổ điển tại Youth America Grand Prix, được biết đến là cuộc thi học bổng ba lê dành cho học sinh lớn nhất thế giới.

“Tôi rất vui khi đứng ở vị trí đầu tiên”, Mitoma nói sau khi kết quả cuộc thi được công bố tại bang Florida, miền Nam nước Mỹ. “Tôi muốn tham gia Trường Ballet Hoàng gia ở Anh trong tương lai.”

Các tài năng trẻ Nhật Bản khác bao gồm Anne Takahashi, 11 tuổi đến từ tỉnh Saitama, đứng thứ hai trong hạng mục múa ba lê cổ điển dành cho các bé gái từ 9 đến 11 tuổi và Yuzuki Okubo, 13 tuổi đến từ tỉnh Aichi, đứng thứ hai trong số các bé gái. tuổi từ 12 đến 14.

“Tôi rất vui vì được xếp ở vị trí thứ hai, nhưng tôi sẽ nhắm đến vị trí đầu tiên vào lần tới,” Takahashi nói. “Tôi muốn đến một trường múa ba lê trong tương lai, nơi sẽ giúp tôi trở thành vũ công ba lê giỏi nhất thế giới.”

Kako Nakata, 11 tuổi đến từ tỉnh Chiba, đứng thứ ba ở hạng mục đương đại dành cho các bé gái trong độ tuổi của mình, trong khi Yusei Sai, 12 tuổi, cư trú tại Hoa Kỳ, giành vị trí thứ hai ở cả hai hạng mục cổ điển và cổ điển. sự kiện khiêu vũ đương đại dành cho nam sinh trong độ tuổi của mình.

Youth America Grand Prix được thành lập vào năm 1999 bởi các cựu thành viên của đoàn Ballet Bolshoi Nga nổi tiếng quốc tế. Nó cung cấp học bổng cho những tài năng đầy triển vọng theo học tại các trường múa ba lê hàng đầu trên thế giới.

Các thí sinh được phân loại theo độ tuổi kể từ ngày 1 tháng 1.

Từ khóa: Vũ công 11 tuổi Nhật Bản giành giải cao nhất trong cuộc thi múa ba lê trẻ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like