Vũ công người Mỹ đứng đầu cuộc thi ba lê Thụy Sĩ, Tsukino Tanaka người Nhật Bản đứng thứ 2


Tsukino Tanaka của Nhật Bản biểu diễn múa cổ điển trong trận chung kết Prix de Lausanne lần thứ 50, một cuộc thi ba lê nổi tiếng quốc tế dành cho các vũ công trẻ, tại Montreux, Thụy Sĩ, vào ngày 5 tháng 2 năm 2022. Cô đứng thứ hai. (Kyodo)

MONTREUX, Thụy Sĩ (Kyodo) – Darrion Sellman, 17 tuổi, người Mỹ, đã giành giải cao nhất trong cuộc thi ba lê quốc tế dành cho các vũ công trẻ ở Thụy Sĩ vào thứ Bảy, cùng với vũ công Nhật Bản Tsukino Tanaka, 17 tuổi, về nhì.

Luciana Sagioro người Brazil về thứ ba tại Prix de Lausanne trong số 70 ứng cử viên tham gia cuộc thi hàng năm danh giá.

Trong số 20 thí sinh lọt vào vòng chung kết, có 7 người đoạt giải, bao gồm cả Tanaka, đã được nhận học bổng để vào một trong các trường dạy múa ba lê hoặc các công ty của Prix de Lausanne.

“Nó không hoàn hảo, nhưng tôi có thể cảm nhận được bầu không khí của sân khấu và điệu nhảy. Thật là vui,” Tanaka phấn khích nói sau lễ trao giải. “Tôi muốn trở thành một vũ công có thể mang lại sự phấn khích, niềm vui và hạnh phúc cho nhiều người.”

Tanaka hiện đang theo học tại Học viện múa Zurich ở Thụy Sĩ.

12 thí sinh Nhật Bản đã tham gia cuộc thi lần thứ 50 năm nay. Ngoài Tanaka, Sachiya Takata, 18 tuổi, cũng tranh tài ở trận chung kết. Hyo Shimizu đến từ Úc, người cũng có quốc tịch Nhật Bản, là một người khác lọt vào vòng chung kết.

Cuộc thi múa ba lê, được coi là bàn đạp cho sự nghiệp quốc tế, dành cho học sinh từ 15 đến 18 tuổi muốn trở thành vũ công chuyên nghiệp. Nó được đưa ra vào năm 1973.

Từ khóa: Vũ công người Mỹ đứng đầu cuộc thi ba lê Thụy Sĩ, Tsukino Tanaka người Nhật Bản đứng thứ 2

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like