Vũ khí bị cáo buộc tịch thu từ nhà của nghi phạm gần hiện trường vụ giết ba người ở phía bắc Tokyo

Các nhà điều tra được nhìn thấy xung quanh ngôi nhà nơi ba người chết nghi bị sát hại ở Hanno, tỉnh Saitama, trong bức ảnh chụp từ trên không này từ máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun vào ngày 25 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Kaho Kitayama)

HANNO, Saitama – Cảnh sát tỉnh Saitama đã tịch thu một vật cùn được cho là đã được sử dụng làm vũ khí trong một vụ giết ba người ở đây từ nhà của nghi phạm.

Sự việc diễn ra sau vụ bắt giữ một người đàn ông 40 tuổi vào ngày 25 tháng 12 liên quan đến vụ sát hại một người đàn ông và hai phụ nữ vào đầu ngày hôm đó ở Hanno, tỉnh Saitama.

Một cặp vợ chồng ở độ tuổi 60 sống trong ngôi nhà nơi xảy ra án mạng và nạn nhân được cho là cặp vợ chồng và con gái của họ, ngoài 30 tuổi. Cảnh sát đã bắt giữ Jun Saito, 40 tuổi, vì nghi ngờ âm mưu giết người và nghi ngờ rằng anh ta đã tấn công ba người trong nhà và đuổi theo họ khi họ chạy trốn ra ngoài. Đơn vị điều tra đặc biệt của cảnh sát tỉnh đang xem xét động cơ của nghi phạm, tin rằng anh ta có ý định giết người mạnh mẽ.

Theo cảnh sát, thi thể được cho là của cô con gái được tìm thấy gần lối vào ngôi nhà, trong khi hai thi thể khác được cho là của cặp đôi được tìm thấy ở ngoài trời. Một người hàng xóm đã nhìn thấy một người đàn ông được xác định là Saito đeo mặt nạ đen và đuổi theo một nạn nhân nữ gần lối vào nhà chỉ sau 7 giờ sáng. Anh ta dường như đang cầm một thứ trông giống như một cây gậy vào người phụ nữ gần khu vườn.

Cả ba nạn nhân đều có vết hằn trên người, bao gồm cả đầu và cổ, cho thấy họ đã bị đánh đập dã man bằng một vật cùn. Nghi phạm được cho là đã giữ im lặng về vụ việc và được trích dẫn là đã nói với cảnh sát, “Tôi không muốn nói chuyện.”

Saito, mặc quần áo sẫm màu, được cho là đã chạy trốn khỏi hiện trường với một chiếc túi đeo vai. Có thông tin cho rằng anh ta đang mang theo thứ trông giống như một cái búa. Cảnh sát đã xác định được nghi phạm từ cảnh quay camera an ninh gần đó và các thông tin khác.

Cảnh sát đã khám xét nhà của Saito, cách hiện trường khoảng 50 mét và tịch thu vật cùn được cho là vũ khí giết người.

Cảnh sát và những người hàng xóm cho biết đã có một vụ phá hoại tại ngôi nhà khoảng một năm trước, trong đó một chiếc ô tô bị trầy xước. Saito đã bị bắt vì bị cáo buộc liên quan, nhưng các công tố viên sau đó đã hủy bỏ cáo buộc.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayako Hiramoto và Hayato Narisawa, Cục Saitama; Takashi Seido, Cục Địa phương Tokorozawa; và Tamiko Kobayashi, Cục Tin tức Khu vực Tokyo)

Từ khóa: Vũ khí bị cáo buộc tịch thu từ nhà của nghi phạm gần hiện trường vụ giết ba người ở phía bắc Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like