Vụ kiện bồi thường thiệt hại được tung ra ở Tây Nam Nhật Bản vì phí hội thảo ‘bàn tay chữa bệnh’

Tòa án quận Fukuoka (Mainichi)

FUKUOKA – Một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại hai cá nhân liên quan đến các doanh nghiệp buộc khách hàng tham gia hội thảo tuyên bố những người tham gia sẽ học cách “chữa bệnh bằng sức mạnh của đôi tay” với tổng số tiền thiệt hại khoảng 21,77 triệu yên (khoảng 198.000 USD).

Tổng cộng, 27 người đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 70 từ bảy tỉnh bao gồm Aichi, Saga và Miyazaki đang khởi kiện công ty hội thảo Earth Heart, có trụ sở tại Phường Higashi của thành phố Fukuoka, và tổ chức kế nhiệm rõ ràng là Saint Mother, một công ty được thành lập sự kết hợp. Những người yêu cầu bồi thường nói rằng họ đã bị lừa khi trả phí tham gia và phí tham dự.

Theo đơn khiếu nại gửi lên Tòa án quận Fukuoka vào ngày 22 tháng 9, 27 người từng tham gia các cuộc hội thảo của Trái tim Trái đất và Thánh Mẫu từ năm 2009 trở đi liên quan đến việc chữa bệnh bằng sức mạnh của bàn tay của một người, trong số các đối tượng khác. Những người khiếu nại mỗi người phải trả từ 500.000 đến 700.000 yên (khoảng $ 4,600 đến $ 6,400) để tham gia các khóa học.

Trong tất cả các trường hợp, nguyên đơn hoặc người thân của họ bị ốm, và đơn khiếu nại nói rằng “mong muốn cứu chữa (các điều kiện) tha thiết của họ đã bị lợi dụng, và họ đã bị buộc phải mua một số ‘sản phẩm chứa năng lượng’ ‘bao gồm nước và sách. . ”

Vào năm 2011, Earth Heart cũng đã phải chịu một yêu cầu tương tự đối với những thiệt hại được đưa ra thông qua Tòa án Quận Fukuoka. Người ta đã nhận ra rằng công ty đã tham gia vào “các chương trình khuyến mãi gian lận mà không có cơ sở khoa học hoặc y tế.” Vào năm 2015, Tòa án Tối cao đã đưa ra phán quyết cuối cùng yêu cầu công ty phải trả tổng cộng 64,69 triệu yên (khoảng 589.000 USD) cho 43 người.

Trong một trường hợp riêng biệt cùng năm tại Tòa án quận Fukuoka, một dàn xếp đã đạt được yêu cầu trả tổng cộng khoảng 200 triệu yên (khoảng 1,8 triệu USD) cho 198 người. Nhưng ngay cả sau đó, các hoạt động vẫn tiếp tục.

Rie Nishioka, một luật sư đại diện cho các nguyên đơn, nói: “Thật không may là vẫn có vô số người tin vào câu chuyện của họ”. Cô ấy kêu gọi bất kỳ ai bị ảnh hưởng tham vấn với nhóm pháp lý bằng cách gọi 092-735-4777 (chỉ bằng tiếng Nhật).

Trang web Saint Mother đã đóng cửa sau những cáo buộc từ một nhóm người tiêu dùng rằng nội dung của trang web vi phạm Đạo luật chống lại các khoản phí bảo hiểm không chính đáng và tuyên bố gây hiểu lầm, và số điện thoại trên đó đã không được sử dụng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuta Hiratsuka, Kyushu News Department)

Từ khóa: Vụ kiện bồi thường thiệt hại được tung ra ở Tây Nam Nhật Bản vì phí hội thảo ‘bàn tay chữa bệnh’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like