Vụ kiện được đệ trình để ngừng tài trợ cho bài kiểm tra nói tiếng Anh do công ty tổ chức tại các trường học ở Tokyo

Một lớp học được nhìn thấy trong bức ảnh không liên quan này. (Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Một nhóm phụ huynh và nhân viên giáo dục đang kiện Chính quyền thành phố Tokyo ngừng tài trợ công cho bài kiểm tra nói tiếng Anh do công ty tư nhân quản lý được sử dụng cho kỳ thi tuyển sinh trung học.

Vụ kiện đã được đệ trình lên Tòa án quận Tokyo vào ngày 21 tháng 11. Theo đơn khiếu nại, các nguyên đơn cho rằng điểm số của bài kiểm tra Benesse Corp. hãy yên tâm. Hơn nữa, họ cáo buộc rằng cách thu thập và xử lý thông tin cá nhân của học sinh vi phạm các quy định của địa phương. Họ đang yêu cầu chính quyền Tokyo ngừng thanh toán khoảng 467 triệu yên (khoảng 3,3 triệu USD) cho công ty dịch vụ giáo dục.

Những học sinh không làm bài kiểm tra nói sẽ được tính điểm trung bình mà các học sinh ở trình độ tương tự đạt được. Trình độ của học sinh được xác định bởi thành tích của họ trong một bài kiểm tra khác về khả năng tiếng Anh.

Một trong 17 nguyên đơn, giáo sư Hirokazu Ouchi của Đại học Musashino, nói với các phóng viên, “Không có dữ liệu nào liên quan đến hai bài kiểm tra. Không có cơ sở cho điểm số được đưa ra.” Ông nhấn mạnh, học sinh giỏi có thể bị điểm kém và ngược lại.

Các nguyên đơn trước đó đã yêu cầu chính quyền tàu điện ngầm tạm dừng tài trợ cho cuộc thử nghiệm thông qua “Đơn yêu cầu kiểm toán của công dân”, nhưng yêu cầu này đã bị Ban thư ký của Tokyo gửi cho các Ủy viên kiểm toán và thanh tra từ chối vào ngày 27 tháng 10.

Bài kiểm tra nói sẽ được tổ chức cho học sinh trung học cơ sở công lập năm thứ ba vào ngày 27 tháng 11.

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Takeuchi, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Vụ kiện được đệ trình để ngừng tài trợ cho bài kiểm tra nói tiếng Anh do công ty tổ chức tại các trường học ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like