Vụ tự tử của công nhân tại đài phát thanh truyền hình phía tây Nhật Bản đổ lỗi cho hơn 100 giờ làm thêm mỗi tháng

(Mainichi)

OKAYAMA – Theo một cuộc điều tra nội bộ được công ty công bố vào ngày 29 tháng 9, một nam nhân viên công ty phát thanh truyền hình cho một công ty con ở thành phố phía tây Nhật Bản này vay nợ đã tự sát vào tháng 7 chủ yếu do làm việc quá lâu và bị người giám sát quấy rối quyền lực.

Theo kết quả điều tra, nhân viên ở độ tuổi 30, từng là phóng viên bộ phận tin tức của Công ty Phát thanh truyền hình Okayama, đã được chuyển đến công ty sản xuất chương trình OHK Enterprise Co. ở thành phố Okayama vào tháng 3 năm 2020. Anh ấy đã làm việc với tư cách là một đạo diễn chương trình tạp kỹ kể từ tháng 2 năm 2021, làm thêm hơn 100 giờ trong một số tháng.

Ngoài việc bị làm việc quá sức ở một nơi làm việc xa lạ, anh ấy còn phải chịu sự quấy rối quyền lực, bao gồm cả những lời mắng mỏ và nặng lời, từ người giám sát của anh ấy, người phụ trách chỉ đạo chung của chương trình, và được đánh giá là đã phải gánh tâm lý quá tải và phải chịu đựng mệt mỏi.

Dựa trên cuộc điều tra, Keiichiro Nakashizu, chủ tịch của Okayama Broadcasting Co., đã bị cắt 20% lương trong ba tháng vì trách nhiệm quản lý của mình và một số giám đốc điều hành đã phải chịu hình thức kỷ luật, bao gồm cả giám sát viên, người đã bị đình chỉ trong hai tháng vì quấy rối quyền lực.

Nakashizu báo cáo đã chuyển kết quả điều tra cho tang quyến vào ngày 22 tháng 9 và xin lỗi vì đã không có hành động thích hợp.

Công ty phát thanh truyền hình có liên kết với Fuji Television Network, Inc., nhận xét: “Chúng tôi rất coi trọng việc mất đi mạng sống quý giá của một nhân viên và sẽ nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, bao gồm xác minh khối lượng công việc phù hợp và đào tạo quấy rối.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Katsumi Ishikawa, Cục Okayama)

– Đường dây nóng phòng chống tự tử ở Nhật Bản có hỗ trợ tiếng Anh

TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại đường dây nóng: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 10 giờ sáng-5 giờ chiều)

Lựa chọn các số điện thoại khẩn cấp với hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng được cung cấp ở cuối trang chủ của họ.

* Giờ hoạt động của đường dây nóng điện thoại và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

Từ khóa: Vụ tự tử của công nhân tại đài phát thanh truyền hình phía tây Nhật Bản đổ lỗi cho hơn 100 giờ làm thêm mỗi tháng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like