Vụ tự tử của nhân viên Nhật Bản được coi là tai nạn tại nơi làm việc liên quan đến việc làm thêm giờ quá nhiều

Vợ của Tomoo Oizumi được nhìn thấy đang giữ chìa khóa ô tô của chồng, thứ mà cô ấy mang theo như một tấm bùa hộ mệnh, vào ngày 4 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Fumie Togami)

Một văn phòng kiểm tra tiêu chuẩn lao động địa phương đã công nhận vụ tự sát của một nhân viên 43 tuổi của nhà sản xuất máy công cụ Sodick Co.

Tomoo Oizumi đã làm thêm 123 giờ trong tháng trước khi qua đời. Ngưỡng để phán quyết một trường hợp tử vong do làm việc quá sức là 80 giờ làm thêm mỗi tháng. Năm ngày trước khi qua đời, người đàn ông này đã bị một ông chủ thẩm vấn nghiêm khắc về một số hành vi sai trái mà anh ta không liên quan, điều mà Văn phòng Thanh tra Tiêu chuẩn Lao động Matsumoto ở tỉnh Nagano đã chỉ ra rằng có thể đã khiến anh ta tự sát.

Văn phòng tiêu chuẩn lao động công nhận vụ tự tử là một tai nạn tại nơi làm việc vào ngày 31 tháng 1 năm 2020. Theo luật sư Yutaka Iwaki đại diện cho tang quyến và những người khác, Oizumi phụ trách sửa chữa và bảo trì máy móc tại văn phòng kinh doanh Matsumoto tại Sodick, nơi có trụ sở chính ở Yokohama và được niêm yết trên phần đầu tiên của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo.

Vào tháng 5 năm 2016, người đàn ông bắt đầu làm công việc thường do hai người tự giải quyết sau khi một đồng nghiệp được chuyển đến và việc anh ta phải làm thêm giờ nhiều giờ trở nên bình thường.

Trong cuộc họp nội bộ vào ngày 21 tháng 4 năm 2017, Oizumi bị cáo buộc làm giả hồ sơ về các chuyến thăm của anh ta với các đối tác kinh doanh để đòi tiền làm thêm giờ một cách gian dối. Người đàn ông này đã bị ông chủ của mình chất vấn hết lần này đến lần khác. Mặc dù anh ta đã được xóa bỏ nghi ngờ sau khi một nhân viên khác kiểm tra thông tin vị trí trên điện thoại di động của anh ta, nhưng sếp của anh ta đã không đưa ra một lời xin lỗi.

Vào ngày 26 tháng 4 cùng năm, Oizumi biến mất cùng với cô con gái lớn Ena, lúc đó 7 tuổi. Thi thể của họ được tìm thấy trong một chiếc ô tô chở khách đậu trên một con đường rừng ở thị trấn Oguni, tỉnh Yamagata, vào ngày 7 tháng 5. Khi dấu vết của than cháy được tìm thấy bên trong xe, người ta nghi ngờ rằng Oizumi đã chết trong một vụ giết người tự sát. tối ngày 26/4.

Văn phòng tiêu chuẩn lao động công nhận rằng Oizumi bị trầm cảm vào đầu tháng 4 năm đó. Anh ấy đã làm thêm hơn 80 giờ mỗi tháng trong bốn trong sáu tháng trước khi qua đời.

Văn phòng tiêu chuẩn lao động chỉ ra rằng Oizumi phải chịu một gánh nặng về thần kinh vì anh ấy phải chịu trách nhiệm về công việc mà bình thường do hai người làm. Một ủy ban chuyên gia cho biết thêm, mặc dù không đưa ra phán quyết về cuộc họp mà người đàn ông bị ông chủ của anh ta chất vấn nghiêm trọng, vì sự việc được coi là xảy ra sau khi Oizumi phát triển chứng trầm cảm, nhưng một trong số đó là lý do cho việc tự sát của anh ấy. ”

Công ty sau đó đã đồng ý thanh toán tiền dàn xếp và đạt được hòa giải với tang quyến vào tháng 7 năm 2021. Tuy nhiên, họ không thông báo rằng vụ việc được công nhận là một tai nạn tại nơi làm việc và không đưa ra lời xin lỗi trực tiếp đến gia đình tang quyến.

Sodick nói với Mainichi Shimbun, “JBAH xin gửi lời xin lỗi và lời chia buồn sâu sắc nhất tới tang quyến. JBAH sẽ xem xét các biện pháp để ngăn chặn sự tái diễn và thực hiện chúng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Fumie Togami, Otsu Bureau)

– Đường dây nóng phòng chống tự tử ở Nhật Bản có hỗ trợ tiếng Anh

TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại đường dây nóng: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 10 giờ sáng-5 giờ chiều)

Tuyển chọn các số điện thoại khẩn cấp với hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng được cung cấp ở cuối trang chủ của họ.

* Giờ hoạt động của đường dây nóng điện thoại và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

Từ khóa: Vụ tự tử của nhân viên Nhật Bản được coi là tai nạn tại nơi làm việc liên quan đến việc làm thêm giờ quá nhiều

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like