Vụ tự tử của nhân viên Sagawa Express ở Nhật vì bị quấy rối quyền lực: luật sư

Luật sư Hiroshi Kawahito, phải, được nhìn thấy trong một cuộc họp báo ở phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 4 tháng 11 năm 2021. Ông chỉ trích Sagawa Express Co. đã không tiến hành điều tra kỹ lưỡng mặc dù có tố cáo nội bộ và nói rằng việc tự tử của một nhân viên có thể được ngăn chặn nếu nó đã làm như vậy. (Mainichi / Takashi Kokaji)

TOKYO – Vụ tự tử của một nam nhân viên của công ty hậu cần Sagawa Express Co.

Gia đình tang quyến của người đàn ông, 39 tuổi vào thời điểm đó, dự định sẽ tiến hành các thủ tục để xin bồi thường cho người lao động và yêu cầu công ty bồi thường.

Theo luật sư Hiroshi Kawahito, người đã tổ chức một cuộc họp báo ở Tokyo đại diện cho tang quyến, nhân viên này là trợ lý giám đốc văn phòng kinh doanh của công ty ở Tokyo và phụ trách quản lý tài xế. Ông được cho là đã nhiều lần bị hai trưởng bộ phận quở trách vì những sai lầm tại nơi làm việc trong một cuộc họp buổi sáng có sự tham dự của các nhân viên khác từ khoảng tháng 6 năm 2020.

Vào tháng 4 năm nay, đã có một thông báo tố cáo nặc danh chống lại hai giám đốc vì “la mắng cấp dưới bất kể vị trí”, nhưng công ty chỉ phỏng vấn các trưởng bộ phận bao gồm cả hai và không xử lý vụ việc như là quấy rối quyền lực.

Người đàn ông này đã tự kết liễu đời mình tại nơi làm việc vào ngày 23 tháng 6. Anh ta bị sếp nói qua điện thoại, “Tôi không thể làm việc với một kẻ nói dối”, và bị quở trách nặng nề khi đứng trước ghế của người quản lý khu vực hơn 40 tuổi. phút ngày hôm trước. Người đàn ông trở về nhà và phàn nàn với vợ, “Tôi đã vượt quá khả năng làm việc của mình. Tôi phải làm gì từ ngày mai?” và, “Tôi không muốn đi làm.”

Dòng chữ “năng lực của một người” đã được tìm thấy trong lịch sử tìm kiếm trên điện thoại di động của người đàn ông ngay sau khi anh ta tự sát.

Sau khi người đàn ông chết, một cuộc điều tra của công ty bao gồm một tổ chức bên ngoài đã được tổ chức và công nhận hành vi quấy rối quyền lực của hai người quản lý bộ phận. Chủ tịch Masahide Motomura đã trực tiếp xin lỗi tang quyến vào tháng 9. Thông qua luật sư, vợ của người đàn ông bình luận: “Dù bạn có xin lỗi thế nào thì chồng tôi cũng sẽ không quay lại. Tôi mong công ty sẽ có phản hồi chân thành đối với tang quyến và nhân viên của công ty”.


Bức ảnh này do luật sư Hiroshi Kawahito cung cấp cho thấy cụm từ “năng lực của một người” trên lịch sử tìm kiếm của người đàn ông trên điện thoại di động của anh ta.

Kawahito nói, “Chúng ta cần phải cảnh báo rằng các phương pháp quản lý và hướng dẫn lạc hậu như la mắng người lao động, đe dọa họ và đe dọa bằng hình phạt vẫn còn phổ biến ở một công ty lớn đại diện cho Nhật Bản.”

Sagawa Express đã gửi văn bản tới tang quyến với nội dung: “JBAH xin lỗi sâu sắc đến tang quyến và sẽ hồi đáp thiện chí trong thời gian tới.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Kokaji, Ban Phong cách sống & Tin tức Y tế)

– Đường dây nóng phòng chống tự tử ở Nhật Bản có hỗ trợ tiếng Anh

TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại đường dây nóng: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 10 giờ sáng-5 giờ chiều)

Lựa chọn các số điện thoại khẩn cấp với hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng được cung cấp ở cuối trang chủ của họ.

* Giờ hoạt động của đường dây nóng điện thoại và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

Từ khóa: Vụ tự tử của nhân viên Sagawa Express ở Nhật vì bị quấy rối quyền lực: luật sư

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like