Vui chơi Halloween ở Nhật Bản để có những hình thức mới trong đại dịch

Ảnh tệp này được chụp vào tháng 10 năm 2019 cho thấy những người mặc trang phục tụ tập cho Halloween ở quận Shibuya của Tokyo. Vào năm 2020, nhiều sự kiện Halloween dự kiến ​​sẽ được tổ chức trực tuyến do tiếp tục lo lắng về loại coronavirus mới. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Halloween ở Nhật Bản dự kiến ​​sẽ được tổ chức theo những cách mới trong năm nay, tại các sự kiện xa rời xã hội hoặc trực tuyến với những người vui chơi trang trí trên khuôn mặt của họ, vì những nỗ lực đang được thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus mới.

Lo ngại rằng giao lộ tranh giành Shibuya nổi tiếng có thể trở thành điểm nóng về vi rút nếu hàng chục nghìn người tụ tập ở đó vào ngày 31 tháng 10 như trước đây, đã buộc Thị trưởng Ken Hasebe của phường phải kêu gọi mọi người ăn mừng ảo.

Thay vào đó, mọi người được khuyến khích thưởng thức một Shibuya được tạo ra ảo, được phê duyệt bởi phường, nơi mọi người có thể đi dạo xung quanh làm hình đại diện và trình diễn trang phục của họ. Họ cũng có thể xem trực tiếp chương trình của ca sĩ nhạc pop Kyary Pamyu Pamyu.

Các thành phố khác cũng đang chuyển sang tổ chức lễ kỷ niệm trực tuyến.

Thành phố Kawasaki, gần Tokyo, nơi chứng kiến ​​khoảng 120.000 người đến diễu hành trang phục vào năm ngoái, đã phát động một cuộc thi trang phục trực tuyến trên trang web công cộng của mình. Các thí sinh từ khắp nơi trên thế giới có thể gửi video tự mặc trang phục của mình để nhận giải thưởng lớn 500.000 yên (4.700 USD).

Yohei Yatabe, người quản lý dự án, cho biết: “Halloween bắt nguồn từ phong tục xua đuổi linh hồn ma quỷ. Chúng tôi muốn mong muốn trục xuất coronavirus của mình được thực hiện bằng cách sử dụng khả năng kết nối trực tuyến từ nhà của mọi người”.

Các công viên giải trí cũng đang thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để tránh trở thành điểm nóng về virus.

Tokyo Disneyland và Tokyo DisneySea đã hủy bỏ các sự kiện Halloween của họ, nói rằng họ đang “ưu tiên sự an toàn và sức khỏe của du khách và nhân viên.”

Universal Studios Japan ở Osaka đang thực hiện các hạn chế vào cửa để du khách tự nhiên tràn ra khắp công viên.

Yomiuriland ở Tokyo lớn hơn, nơi cung cấp vé vào cửa miễn phí cho những người mặc trang phục và đeo mặt nạ trang trí vào các ngày cuối tuần và ngày lễ cho đến ngày 1 tháng 11, đã quyết định không tổ chức các sự kiện liên hệ mật thiết.

Lo lắng về coronavirus không chỉ giới hạn ở các nhà tổ chức sự kiện lớn, với một cuộc khảo sát trực tuyến quy mô nhỏ của cơ quan hôn nhân có trụ sở tại Tokyo cho thấy mối quan tâm sâu sắc ở cấp độ cá nhân.

Hơn 70% trong số 1.000 nam giới và phụ nữ ở độ tuổi 20 và 30 hoặc “rất lo lắng” hoặc “lo lắng” về lễ Halloween, theo cuộc khảo sát vào tháng 9 do en-konkatsu thực hiện.

Với các sự kiện chuyển động trực tuyến, các cá nhân ở nhà đang tập trung vào việc trang trí khuôn mặt của họ để thể hiện trên màn hình.

Một cửa hàng giảm giá Don Quijote ở Roppongi cho biết doanh số bán mặt nạ có hoa văn và khiên che mặt đã tăng nhanh khi mọi người biến chúng thành một phần trong trang phục Halloween của họ.

Từ khóa: Vui chơi Halloween ở Nhật Bản để có những hình thức mới trong đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like