Vui chơi Halloween ở Nhật Bản lên mạng do đại dịch

Những người mặc trang phục đi bộ ở khu Shibuya của Tokyo vào Halloween vào ngày 31 tháng 10 năm 2020. (Kyodo)Những người mặc trang phục đi bộ ở khu Shibuya của Tokyo vào Halloween vào ngày 31 tháng 10 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Lễ hội Halloween ở quận Shibuya của Tokyo và các nơi khác ở Nhật Bản đã chìm trong đêm thứ Bảy với đám đông ít hơn so với những năm trước, khi chính quyền địa phương kêu gọi mọi người ở nhà và xem các sự kiện trực tuyến để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus mới.

Người xem đã xem trực tiếp lễ hội cosplay Halloween ở Ikebukuro, Tokyo thông qua dịch vụ truyền thông video Zoom. Tại ngã tư tranh giành nổi tiếng gần ga JR Shibuya, các nhân viên cảnh sát đặc biệt, được mệnh danh là “cảnh sát DJ”, đã được huy động để khuyến khích mọi người rời đi, khi một số người vui chơi khoe trang phục của họ, bao gồm các nhân vật trong anime nổi tiếng “Demon Slayer.”

Một đặc điểm của lễ hội Ikebukuro, lần thứ bảy của loại hình này trong năm nay, liên quan đến việc các cosplayer nổi tiếng biểu diễn qua Zoom, với hình ảnh của họ được chiếu trên màn hình lớn trên một tòa nhà gần ga JR Ikebukuro.

Thành phố Kawasaki, gần Tokyo, nơi chứng kiến ​​khoảng 120.000 người đến tham dự cuộc diễu hành Halloween vào năm ngoái, đã phát trực tuyến cuộc thi hóa trang của mình trên YouTube và các phương tiện truyền thông xã hội khác, sau khi kêu gọi mọi người gửi video 30 giây về trang phục của họ.

Ở Osaka, những người mặc trang phục của các hồn ma và các nhân vật anime tụ tập tại khu thương mại Dotombori, thành phố phía tây Nhật Bản. Tuy nhiên, hầu hết mọi người cũng đeo khẩu trang y tế để đề phòng virus coronavirus.

Từ khóa: Vui chơi Halloween ở Nhật Bản lên mạng do đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like