Vườn ngọc? Akita ở miền Bắc Nhật Bản để bán nắp cống với thiết kế đèn lồng lễ hội

Một nắp cống được bán bởi thành phố Akita được nhìn thấy trong bức ảnh này do bộ phận bảo trì hệ thống thoát nước của chính quyền thành phố Akita cung cấp.


Một nắp cống được bán bởi thành phố Akita được nhìn thấy trong bức ảnh này do bộ phận bảo trì hệ thống thoát nước của Chính phủ thành phố Akita cung cấp.

AKITA – Chính quyền thành phố Akita ở miền bắc Nhật Bản sẽ bán 10 nắp cống với thiết kế đèn lồng lễ hội đã được sử dụng trên các con đường của thành phố.

Mỗi nắp cống sẽ có giá 3.000 yên (khoảng 21 đô la) bao gồm cả thuế. Có một số nhu cầu nhất định về nắp cống trong số những người đam mê chôn chúng trong vườn của họ hoặc sử dụng chúng để làm vườn. Một đại diện thành phố hy vọng điều này sẽ khơi dậy sự quan tâm của người dân đối với hệ thống thoát nước.

Theo Chính quyền thành phố Akita, các nắp cống sẽ được bán lần thứ ba, sau những nỗ lực tương tự vào năm 2018 và 2019. Năm 2018, 22 người đã đăng ký 10 nắp được bán, trong khi vào năm 2019, 86 người đã đăng ký mua 20 trên ưu đãi.

Các nắp cống có sẵn trong năm nay được sản xuất từ ​​năm 1989 đến 2005, và có thiết kế đặc trưng của các cọc tre dài “kanto” có gắn đèn lồng. Chúng được sử dụng trong Lễ hội Akita Kanto, một trong ba lễ hội lớn nhất ở đông bắc Nhật Bản, cũng được coi là tài sản văn hóa dân gian phi vật thể quan trọng.

Nắp cống bằng gang có đường kính 60 cm, nặng 40 kg. Một đại diện của thành phố nhận xét: “Mặc dù chúng được bao phủ bởi lớp gỉ và có một số hư hỏng, nhưng mỗi nắp cống là duy nhất. Một số đã cũ kỹ do hoa văn của chúng bị mòn do sử dụng trong một thời gian dài, trong khi một số khác có trọng lượng và độ ấm của kim loại đúc. JBAH hình dung mọi người có thể sử dụng chúng làm vật liệu làm vườn hoặc tạo ra các nắp cống có màu nguyên bản từ chúng. ”

Những người muốn mua nắp cống có thể gửi đơn đăng ký qua đường bưu điện, fax, email hoặc mang đến tòa thị chính trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 21 tháng 10. Một cá nhân chỉ được mua một nắp và sẽ được bốc thăm nếu số người nộp đơn vượt quá 10. Các mặt hàng không thể được bán lại. Nếu có thắc mắc, vui lòng gọi cho bộ phận bảo trì hệ thống thoát nước của Chính quyền thành phố Akita theo số 018-864-1455 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Kudo, Akita Bureau)

Từ khóa: Vườn ngọc? Akita ở miền Bắc Nhật Bản để bán nắp cống với thiết kế đèn lồng lễ hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like