Wanted: Người đàn ông Yayoi cổ đại trông giống như người đàn ông trong cuộc thi ở phía tây Nhật Bản

Hình ảnh này cho thấy bức tượng bán thân của “người đàn ông Aoya Yayoi” được chính quyền tỉnh Tottori phục dựng dựa trên DNA thu thập được từ xương cổ. (Ảnh do chính quyền tỉnh Tottori cung cấp)

TOTTORI – Quận Tottori, miền tây Nhật Bản đã phát động một cuộc thi giống nhau dành cho những người trên khắp đất nước có khuôn mặt giống người được tái tạo từ DNA của xương cổ được khai quật tại các tàn tích ở thủ đô tỉnh và sẽ mời những người chiến thắng đến tỉnh.

Chính quyền tỉnh Tottori đã tái tạo khuôn mặt của “người đàn ông Aoya Yayoi” dựa trên DNA thu thập được từ hộp sọ của một người đàn ông thời Yayoi (có niên đại khoảng 1.800 năm) được khai quật tại khu Aoya Kamijichi ở thành phố Tottori. Gần đây họ đã tiết lộ một bức tượng bán thân của nhân vật này.

Chính quyền tỉnh bắt đầu tìm kiếm các “ngoại hình”, tuyên bố rằng người đàn ông Yayoi có khuôn mặt của một người đàn ông có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trong thế giới hiện đại. Người đàn ông được tái tạo có nguồn gốc Jomon thời tiền sử bên cha anh và những người đến Nhật Bản trong thời kỳ Yayoi bên mẹ anh. Do đó, anh ta có cả những nét khắc sâu của một người đàn ông thời Jomon và chiếc mũi tẹt của một người đàn ông thời Yayoi.

Thống đốc Tottori Shinji Hirai nhận xét: “Khuôn mặt của anh ấy quen thuộc đến mức bạn sẽ nghĩ đó là một thanh niên đến từ một nơi nào đó gần đó.” Tỉnh, nơi đã tham gia vào việc nghiên cứu về người Yayoi và bảo tồn các địa điểm khảo cổ trong khoảng 20 năm, đang tự quảng bá mình là “Vương quốc Tottori Yayoi” và hy vọng sẽ đạt được động lực hơn nữa bằng cách tìm kiếm các biệt danh.


Hình ảnh này cho thấy bức tượng bán thân của “người đàn ông Aoya Yayoi” mặc vest. (Ảnh do chính quyền tỉnh Tottori cung cấp)

Đơn đăng ký sẽ được chấp nhận cho đến ngày 19 tháng 12, qua email hoặc thư. Những người thắng cuộc sẽ được mời tham gia chuyến tham quan tàn tích Aoya Kamijichi vào khoảng tháng 5 năm sau. Chính quyền tỉnh cũng đang nhận được đề nghị của công chúng về một cái tên cho người đàn ông Aoya Yayoi và người chiến thắng sẽ được tặng một món quà bao gồm thịt thú rừng từ tỉnh, đã được người dân thời kỳ đó ăn.

Để biết hướng dẫn đăng ký và thắc mắc, vui lòng truy cập trang web của bộ phận quảng bá Vương quốc Totori Yayoi của chính quyền tỉnh tại https://www.pref.tottori.lg.jp/yayoi-suishin/ (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Hirofumi Nohara, Tottori Bureau)

Từ khóa: Wanted: Người đàn ông Yayoi cổ đại trông giống như người đàn ông trong cuộc thi ở phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like