Xã luận: Thăm dò phải làm sáng tỏ việc triệt sản các cặp vợ chồng khuyết tật ở Nhật Bản

Người ta đã đưa ra ánh sáng rằng tám cặp đôi thiểu năng trí tuệ muốn kết hôn hoặc chung sống với nhau đã bị triệt sản tại một nhà tập thể ở Hokkaido.

Việc khử trùng được cho là đã bắt đầu từ hơn 20 năm trước. Giám đốc công ty phúc lợi xã hội điều hành cơ sở nhấn mạnh rằng vấn đề đã được thảo luận với các cá nhân liên quan và gia đình của họ, và rằng “không có sự ép buộc nào cả.”

Cơ sở này cho biết họ chỉ ra rằng các cặp vợ chồng khuyết tật khó nuôi dạy con cái, đề xuất triệt sản và được sự đồng ý cho thủ tục. Vị giám đốc cho biết, ngay cả khi các cặp vợ chồng bày tỏ mong muốn có con, họ cũng sẽ được thông báo rằng cơ sở không thể hỗ trợ họ.

Khử trùng đặt một gánh nặng lên cơ thể. Nếu các cặp vợ chồng bị áp lực phải đồng ý với thủ tục thì đó là vấn đề.

Đối với những người tàn tật, không thể sống thiếu sự hỗ trợ trong cuộc sống hàng ngày, thật khó để từ chối mong muốn của cơ sở chăm sóc họ. Tình trạng giảm dân số đã tăng lên ở những khu vực có nhà tập thể và cơ sở vật chất mà mọi người có thể sử dụng bị hạn chế.

Chính quyền tỉnh Hokkaido đã mở một cuộc điều tra về tập đoàn phúc lợi xã hội theo đạo luật hỗ trợ toàn diện cho người khuyết tật. Nó sẵn sàng để đặt câu hỏi cho các bên liên quan, gia đình của họ và nhân viên cơ sở.

Loại phản hồi nào đã được thực hiện và các giải thích và thảo luận có được thực hiện cẩn thận không? Cần phải khám phá ra tình trạng thực tế của sự việc.

Chắc chắn là không có cơ cấu nào hỗ trợ việc nuôi dạy trẻ em do người khuyết tật sinh ra. Đầu tiên, nhà tập thể dành cho người lớn và không có dự tính rằng những đứa trẻ mà họ sinh ra sẽ sống với họ. Một số rời khỏi các cơ sở và nuôi dạy con cái của họ với sự hỗ trợ của những người giúp đỡ. Nhưng điều này rất khó nếu không có sự hợp tác tận tâm từ các tổ chức tư nhân và những tổ chức khác xung quanh họ. Một hệ thống hỗ trợ công cộng là rất cần thiết.

Tất cả mọi người đều có quyền được tự quyết định xem mình có muốn có con hay không. “Quyền sinh sản”, như những quyền được biết đến, đã được công nhận trên toàn thế giới như một quyền cơ bản của con người.

Ở Nhật Bản, người ta vẫn có thể cưỡng bức triệt sản theo Đạo luật Bảo vệ Ưu sinh mà các điều khoản vẫn được áp dụng cho đến năm 1996.

Có một xu hướng thâm căn cố đế coi chuyện tình cảm và tình dục giữa những người khuyết tật là một chủ đề cấm kỵ. Trong quá khứ, các trường dành cho người khuyết tật có tham gia giáo dục giới tính đều bị đánh giá cao.

Chúng ta phải tạo ra một xã hội trong đó bất kỳ ai cũng có thể yên tâm sinh con và nuôi dạy con cái. Cần phải nâng cao nhận thức về sự chung sống.

Từ khóa: Xã luận: Thăm dò phải làm sáng tỏ việc triệt sản các cặp vợ chồng khuyết tật ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like