Xác cá voi mất tích chết ở vịnh Osaka có thể bị vứt xuống biển

Bức ảnh này được chụp từ máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun cho thấy một con cá nhà táng trôi dạt ở Vịnh Osaka ở Phường Nishiyodogawa của Osaka vào ngày 13 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Takao Kitamura)

OSAKA – Chính quyền thành phố Osaka có thể xử lý ngoài biển một con cá nhà táng mới chết sau khi bơi vào Vịnh Osaka vì nó dường như đã bị lạc, Thị trưởng Ichiro Matsui tiết lộ vào ngày 17 tháng 1. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra cùng ngày.

Matsui nói với các phóng viên, “Con cá voi đến từ biển, vì vậy JBAH muốn đưa nó trở lại biển. JBAH muốn hoàn thành công việc trong tuần.” Để ngăn nó phát nổ, thành phố dường như sẽ hút khí tích tụ trong xác và kéo nó đến vùng nước sâu hơn ngoài khơi, nơi nó sẽ bị đánh chìm.

Con cá voi, ước tính dài 15 mét, lần đầu tiên được phát hiện ở vịnh vào ngày 9/1 nhưng dần dần nó ngừng di chuyển. Các chuyên gia do chính quyền thành phố cử đến xác nhận nó đã chết vào ngày 13/1 gần cửa sông Yodo.


Bức ảnh này được chụp từ máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun cho thấy cá nhà táng, ở trung tâm tiền cảnh, trôi dạt ở Vịnh Osaka ở Phường Nishiyodogawa của Osaka vào ngày 13 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Takao Kitamura)

Theo thành phố, cái xác đã trôi một chút lên sông Yodo và ở gần bờ sông vào ngày 16 tháng Giêng.

Người dùng mạng xã hội đã gọi con cá voi là “Yodo-chan” và đăng những thông điệp như: “Tôi hy vọng con cá voi sẽ sống lại và quay trở lại biển” và “Cố lên”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuki Noda, Ban tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Xác cá voi mất tích chết ở vịnh Osaka có thể bị vứt xuống biển

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like