Xác sinh vật khiến đường băng sân bay Narita bị đóng cửa tạm thời

Sân bay quốc tế Narita ở Narita, tỉnh Chiba, được nhìn thấy vào ngày 1 tháng 1 năm 2021. (Mainichi / Tadakazu Nakamura)

NARITA, Chiba – Một trong hai đường băng tại Sân bay Quốc tế Narita gần Tokyo đã bị đóng cửa trong một giờ 38 phút sau khi xác của một con vật nhỏ, có vẻ là một con chó gấu trúc, được tìm thấy vào ngày 13 tháng 10.

Xác chết được phát hiện trên Đường băng A dài 4.000 mét vào lúc 7:14 chiều Do tạm thời đóng cửa, tổng cộng bốn chuyến bay khởi hành và đến đã bị hoãn từ 21 đến 45 phút.

Theo văn phòng sân bay Narita của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, phi công của một chiếc máy bay đang đến đã báo cáo có vật thể lạ trên đường băng. Một cuộc kiểm tra phát hiện xác một con vật nhỏ, và một chiếc xe chuyên dụng đã làm sạch bề mặt đường băng. Trong thời gian đóng cửa tạm thời, máy bay đã sử dụng Đường băng B.

Sự cố xảy ra sau khi một con rùa được phát hiện đang đi bộ trên Đường băng A vào ngày 24 tháng 9. Khi đó, đường băng này đã bị đóng cửa trong 12 phút, khiến 5 chuyến bay khởi hành bị trì hoãn – bao gồm một chiếc siêu máy bay Airbus A380 của All Nippon Airways với những con rùa biển được sơn bên ngoài – – lên đến 15 phút.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tadakazu Nakamura, Cục Narita)

Từ khóa: Xác sinh vật khiến đường băng sân bay Narita bị đóng cửa tạm thời

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like