Xe buýt du lịch bốc cháy trên cao tốc Tây Nam Nhật Bản, hành khách thoát nạn an toàn


KURUME, Fukuoka — Một chiếc xe buýt du lịch bốc cháy trên đường cao tốc ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này vào sáng ngày 6 tháng 3, nhưng tài xế và tất cả hành khách đã thoát ra ngoài mà không bị thương.

Xe buýt du lịch được nhìn thấy trên đường cao tốc Kyushu ở Kurume, tỉnh Fukuoka, sau khi ngọn lửa được dập tắt vào ngày 6 tháng 3 năm 2023, trong bức ảnh này được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun. (Mainichi/Takashi Kamiiriki)

Sở cứu hỏa địa phương nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ người lái xe vào khoảng 9:15 sáng báo rằng chiếc xe đã bốc cháy gần trạm xe buýt Miyanojin trên tuyến đi của Đường cao tốc Kyushu ở Kurume. Theo các nguồn tin bao gồm đơn vị tuần tra đường cao tốc của Cảnh sát tỉnh Fukuoka, có tổng cộng 26 người, bao gồm cả tài xế và hành khách, có mặt trên xe vào thời điểm đó, nhưng họ đã kịp sơ tán an toàn. Đến khoảng 11h đám cháy được dập tắt

Chiếc xe buýt đã đi từ thành phố Fukuoka đến thành phố Yanagawa trong cùng một tỉnh. “Một chiếc lốp bị nổ và khi JBAH dừng lại ở một trạm xe buýt, có khói bốc ra từ khu vực bánh sau”, tài xế cho biết.

Một chủ nhà hàng 68 tuổi gần đó ngạc nhiên nói: “Ngọn lửa bốc lên cao hơn cả bức tường cách âm của đường cao tốc, và tôi cũng nghe thấy tiếng nổ”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Keiko Yamaguchi, Rokuhei Sato và Masanori Hirakawa, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Xe buýt du lịch bốc cháy trên cao tốc Tây Nam Nhật Bản, hành khách thoát nạn an toàn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like