Xe buýt thành phố Osaka tạo điểm dừng theo yêu cầu cho các công ty địa phương

Hình ảnh một trạm dừng cho dịch vụ “xe buýt theo yêu cầu” của Osaka Metro Group tại Osaka vào ngày 5 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Một nhà điều hành xe buýt ở thành phố Osaka đã bắt đầu cho phép các công ty và cơ sở địa phương tạo ra các điểm dừng xe buýt tại các địa điểm mà họ lựa chọn với mức phí hàng tháng là 22.000 yên (160 đô la) ở thành phố phía tây Nhật Bản.

Sáng kiến ​​mới của Tập đoàn tàu điện ngầm Osaka nhằm cải thiện doanh thu cho dịch vụ “xe buýt theo yêu cầu” hiện có, đưa hành khách đến các ga bất cứ khi nào được yêu cầu, không giống như các dịch vụ xe buýt thông thường phải đi trên các tuyến đường định trước.

Xe buýt theo yêu cầu chỉ hoạt động khi nhận được đặt chỗ qua ứng dụng điện thoại thông minh hoặc điện thoại và chạy dọc theo các tuyến đường ngắn nhất do trí tuệ nhân tạo chọn để dừng trong một số khu vực nhất định.

Vào đầu tháng 7, một người đàn ông cầm ô lên một chiếc xe tải chạy bằng xe buýt theo yêu cầu trước sân vận động futsal trong nhà ở phường Ikuno của Osaka, sau khi người quản lý của cơ sở này thiết lập một trạm dừng mới.

Minetaka Tajiri cho biết anh đã quyết định ký hợp đồng thành lập một trạm dừng vì nghĩ rằng mọi người có thể sử dụng xe buýt để đến nơi ngay cả trong những ngày mưa hoặc cực nóng.

Tuyến lần đầu tiên được đưa vào hoạt động vào năm 2021, chạy qua các phường Kita, Fukushima, Ikuno và Hirano của thành phố, với hơn 700 điểm dừng sau khi các điểm mới được thêm vào đầu tháng này.

Xe tải hoạt động như xe buýt theo yêu cầu chở tối đa năm hoặc tám hành khách, với vé người lớn có giá 210 hoặc 300 yên / lượt tùy theo địa điểm. Nhưng tiền vé không đủ để trang trải chi phí hoạt động.

Đối với các công ty và cơ sở để tạo ra các điểm dừng mới, các điểm dừng cần phải được sự chấp thuận của người dân và cảnh sát địa phương, theo nhà điều hành xe buýt.

Công ty cũng đã bắt đầu bán “quyền đặt tên”, nơi mọi người có thể đặt tên cho các điểm dừng xe buýt với mức phí hàng tháng là 11.000 yên, vì nó nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận cho dịch vụ xe buýt theo yêu cầu.

Từ khóa: Xe buýt thành phố Osaka tạo điểm dừng theo yêu cầu cho các công ty địa phương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like