Xe buýt trong vụ tai nạn bốc lửa trên đường cao tốc Nagoya dường như đâm vào dải phân cách giao thông ở tốc độ cao


NAGOYA – Một chiếc xe buýt lớn bị lật và bốc cháy trên đường cao tốc ở thành phố miền trung Nhật Bản vào ngày 22 tháng 8, khiến hai người thiệt mạng, được cho là đã không giảm tốc độ đủ trước khi đâm vào dải phân cách giao thông, vì không có dấu phanh nào đáng chú ý Theo một nguồn tin điều tra.

Chiếc xe buýt bị lật và bốc cháy trên đường cao tốc Nagoya được nhìn thấy sau khi ngọn lửa được dập tắt ở phường Kita của Nagoya vào ngày 22 tháng 8 năm 2022, trong bức ảnh chụp từ máy bay trực thăng Mainichi Shimbun này. (Mainichi / Masashi Mimura)

Chiếc xe buýt bị lật và bốc cháy trên đường Komaki của Đường cao tốc Nagoya ở phường Kita của Nagoya vào khoảng 10 giờ 15 sáng ngày 22 tháng 8. Cảnh sát tỉnh Aichi cùng ngày thông báo rằng hai người được tìm thấy trong xe buýt trong tình trạng ngừng tim phổi. xác nhận đã chết. Hai người được cho là tài xế và một hành khách. Bảy người đàn ông khác từ 20 đến 50 tuổi bị thương.

Chiếc xe buýt dường như đã đâm vào dải phân cách giao thông phân cách làn đường phụ dẫn ra lối ra từ các làn đường chính của đường cao tốc, và một chiếc xe khách đã va chạm với xe buýt. Cảnh sát tỉnh đang điều tra nguyên nhân chi tiết của vụ tai nạn do nghi ngờ các cáo buộc trong đó có lái xe cẩu thả gây chết người và bị thương.

Nguồn tin điều tra cho biết, xung quanh hiện trường không có vết phanh nào đáng chú ý và phần trước bên phải của xe buýt bị móp nghiêm trọng. Chiếc xe buýt dường như đã đâm vào dải phân cách giao thông mà không giảm tốc độ phù hợp.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã chỉ định vụ tai nạn là đối tượng cho một cuộc điều tra quan trọng đặc biệt, và ủy ban điều tra tai nạn xe kinh doanh đã tiến hành một cuộc điều tra theo yêu cầu của Bộ. Văn phòng Giao thông Quận Chubu cũng đã tiến hành một cuộc kiểm tra đặc biệt đối với văn phòng kinh doanh Noguchi của nhà điều hành xe buýt Aoi Traffic Corp. và Văn phòng Giám sát Tiêu chuẩn Lao động Nagoya-kita đã tiến hành kiểm tra tại chỗ tại trụ sở của công ty.

Theo Aoi Traffic Corp., chiếc xe buýt khởi hành từ khu vực Sakai của Nagoya lúc 9:55 sáng và đi đến sân bay Nagoya ở thị trấn Toyoyama, tỉnh Aichi. Tài xế Yoshihiko Ohashi, 55 tuổi, đã có gần 10 năm kinh nghiệm và không có vụ tai nạn hoặc hình phạt nào được ghi nhận kể từ khi anh ấy gia nhập công ty vào tháng 1 năm 2019. Anh ấy đến văn phòng chỉ sau 4:30 sáng vào ngày xảy ra tai nạn, và không có bất thường nào được xác nhận kể cả trong một lần kiểm tra nồng độ cồn trước khi anh ta lái xe buýt.

Chủ tịch công ty Hidenori Matsuura nói với các phóng viên, “JBAH rất tiếc. JBAH đang cầu nguyện cho những người đã qua đời. JBAH muốn chân thành phản hồi những người theo dõi và thực hiện các biện pháp an toàn triệt để.”

Vụ tai nạn xảy ra gần nút giao Toyoyama-minami của đường đi Komaki của đường cao tốc, cách sân bay Nagoya khoảng 2 km về phía tây nam. Tài xế được cho là đã tông xe buýt vào dải phân cách khi chuẩn bị chuyển làn để xuống đường cao tốc. Cả hai tuyến đường đi và đến giữa nút giao thông Kusunoki và nút giao thông Komaki-kita đã tạm thời bị đóng cửa, nhưng đoạn đường này đã mở cửa trở lại vào đêm cùng ngày.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sawako Kumagai, Richi Tanaka, Kenichiro Fuji và Ayaka Morita, Trung tâm Tin tức Nagoya; Video của Koji Hyodo, Nhóm ảnh Nagoya)

Từ khóa: Xe buýt trong vụ tai nạn bốc lửa trên đường cao tốc Nagoya dường như đâm vào dải phân cách giao thông ở tốc độ cao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like