Xe buýt tự lái ở phía tây Nhật Bản tăng tốc trong quá trình chạy thử, khiến hành khách bị thương

Xe buýt tự lái được vận hành ở Otsu, tỉnh Shiga, trong quá trình chạy thử vào ngày 10 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Kengo Suga)

OTSU — Một hành khách ở độ tuổi 70 đã bị thương trong quá trình chạy thử xe buýt tự lái vào ngày 11 tháng 1, thành phố phía tây Nhật Bản này thông báo.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11:25 sáng, khi chiếc xe buýt đang đổ dốc tiến đến bến xe buýt trong khuôn viên khách sạn Biwako. Người lái xe – có mặt trên xe để hỗ trợ điều khiển phương tiện – đã bẻ lái sang phải để tránh một chiếc xe tải đang dừng trước đầu xe buýt. Khi không còn vật cản đường, chiếc xe buýt tự động tăng tốc. Hành động này khiến hành khách bị văng khỏi ghế, khiến cô bị bầm tím nhẹ ở lưng dưới. Không có hành khách thường xuyên nào khác trên tàu vào thời điểm đó.

Thành phố Otsu đã thử nghiệm các phương tiện tự động kể từ năm tài chính 2018. Loạt thử nghiệm thứ năm đã được tiến hành kể từ tháng 12 năm 2022. Hai sự cố thiệt hại tài sản đã xảy ra vào năm 2020, nhưng đây là lần đầu tiên có người bị thương.

Thành phố đã đình chỉ các cuộc chạy thử nghiệm và sẽ sử dụng xe buýt thông thường dọc theo tuyến đường giữa Khách sạn Lake Biwa Otsu Prince và Ga JR Otsu.

Thành phố tuyên bố rằng họ đưa ra “lời xin lỗi chân thành tới hành khách bị thương” và sẽ làm việc để xác định nguyên nhân của sự cố và chia sẻ các biện pháp với các bên liên quan để ngăn chặn sự cố khác xảy ra.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kengo Suga, Cục Otsu)

Từ khóa: Xe buýt tự lái ở phía tây Nhật Bản tăng tốc trong quá trình chạy thử, khiến hành khách bị thương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like