Xe chở khách đầu tiên của gã khổng lồ Trung Quốc EV BYD tại Nhật Bản sẽ có mặt vào cuối tháng 1.

Bức ảnh này được chụp vào tháng 7 năm 2022 tại Tokyo cho thấy chiếc SUV điện “Atto 3” của BYD Co., sẽ được bán tại Nhật Bản vào cuối tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chi nhánh Nhật Bản của gã khổng lồ xe điện Trung Quốc BYD Co. cho biết hôm thứ Hai họ sẽ phát hành chiếc xe chở khách đầu tiên cho Nhật Bản vào cuối tháng 1 năm 2023.

BYD Japan Co. Công ty cho biết họ sẽ dần dần tung ra các cơ sở bán hàng cho những chiếc xe trên toàn quốc bắt đầu từ cuối tháng Giêng.

Atto 3 đã có mặt tại các thị trường bao gồm Trung Quốc và Úc. Tính đến cuối tháng 10, khoảng 140.000 chiếc trên toàn thế giới đã được bán kể từ lần đầu tiên được bán tại Trung Quốc vào tháng Hai.

Theo BYD Nhật Bản, chiếc xe có thể đi được quãng đường 485 km trong một lần sạc, đồng thời cho biết trọng tâm thấp của chiếc xe đã cho phép họ tạo ra một chiếc xe có nội thất rộng rãi hơn.

“Ngay cả khi so sánh với các loại xe điện khác cùng loại, đây là một sản phẩm rất cạnh tranh”, một quan chức cấp cao của chi nhánh Nhật Bản cho biết tại buổi ra mắt hôm thứ Hai.

Theo công ty nghiên cứu thị trường ngành ô tô MarkLines Co., BYD chỉ đứng sau nhà sản xuất ô tô điện Tesla Inc. của Mỹ về tổng số xe điện được bán ra, với khoảng 660.000 xe được bán tại các thị trường lớn.

BYD đã có chỗ đứng tại Nhật Bản thông qua xe buýt EV, lần đầu tiên cung cấp cho nước này vào năm 2015. Công ty chiếm hơn 70% nhu cầu trong nước tính đến tháng 10.

Từ khóa: Xe chở khách đầu tiên của gã khổng lồ Trung Quốc EV BYD tại Nhật Bản sẽ có mặt vào cuối tháng 1.

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like