Xe kiểm tra não cung cấp dịch vụ quét cho những người lái xe tải, những người khác tại các trạm xăng gần Tokyo

Bên trong một chiếc xe được trang bị máy quét MRI được nhìn thấy ở thành phố Sagamihara, tỉnh Kanagawa, vào ngày 2 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Mami Miyajima)

YOKOHAMA – Hai nhà bán lẻ xăng dầu Nhật Bản và một công ty khởi nghiệp CNTT y tế đang khuyến khích các tài xế xe tải và những người khác khám não trong một chiếc xe đặc biệt được trang bị máy quét MRI tại các trạm xăng ở tỉnh Kanagawa, phía nam Tokyo, chỉ ra rằng quá trình quét nhanh hơn và rẻ hơn so với các kỳ thi thông thường.

Idemitsu Kosan Co., Higashinihon Usami KK và công ty kinh doanh y tế SmartScan Inc., tất cả đều có trụ sở tại Tokyo, đang cùng cung cấp dịch vụ quét MRI não tại một trạm xăng ở phường Chuo của Sagamihara đến hết ngày 14 tháng 8 và sẽ thực hiện điều tương tự ở thành phố Kawasaki Trong khoảng thời gian từ ngày 17 đến ngày 31 tháng 8. Đây dường như là lần đầu tiên ở Nhật Bản dịch vụ kiểm tra não được cung cấp tại các trạm xăng lớn mà các phương tiện quá khổ như xe tải có thể sử dụng.

Bất cứ ai cũng có thể nhận được một cuộc kiểm tra não với giá 22.000 yên (khoảng $ 165), nhưng chương trình nhắm mục tiêu đặc biệt vào những người lái xe tải vì họ được cho là có xu hướng mắc bệnh về não cao hơn so với những người trong các ngành công nghiệp khác.

Động thái này là một phần trong sáng kiến ​​của Idemitsu Kosan và SmartScan nhằm giúp việc kiểm tra não có thể tiếp cận được với chi phí gần một nửa so với thông thường, bao gồm cả những khu vực không có máy quét MRI. Hai công ty được tham gia bởi Higashinihon Usami, công ty điều hành khoảng 240 trạm xăng ở phía đông Nhật Bản.

Masatoshi Takeda, trưởng bộ phận xúc tiến công nghệ truyền thông và thông tin kỹ thuật số của Idemitsu Kosan, nhận xét “Đây là một mô hình tốt có thể mang lại giá trị cho cả cộng đồng địa phương và người lái xe”.

Đặt trước để kiểm tra có thể được thực hiện trên trang web của SmartScan tại https://smartdock.jp (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Mami Miyajima, Cục Yokohama)

Từ khóa: Xe kiểm tra não cung cấp dịch vụ quét cho những người lái xe tải, những người khác tại các trạm xăng gần Tokyo

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like