Xe ngựa tiếp tục đưa sứ thần nước ngoài đến hoàng đế sau khi tạm dừng COVID

Một chiếc xe ngựa tiến đến Cung điện Hoàng gia từ gần Ga Tokyo ở thủ đô Nhật Bản vào ngày 8 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các phái viên nước ngoài mới tới Nhật Bản hôm thứ Tư đã đi xe ngựa để trình ủy nhiệm thư lên Hoàng đế Naruhito, đánh dấu việc nối lại truyền thống đã bị đình chỉ trong ba năm do đại dịch coronavirus.

Các đại sứ sắp tới đã thực hiện hành trình dài khoảng 1,5 km từ phía trước Ga Tokyo ở trung tâm thủ đô đến Cung điện Hoàng gia trên những chiếc xe sơn mài được trang trí bằng những con dấu hoa cúc. Hoạt động này đã bị tạm dừng và ô tô đã thay thế toa tàu từ tháng 3/2020 để tránh thu hút đám đông.

Nhiều thành viên của công chúng đã xem các đám rước hôm thứ Tư, trong đó có các quan chức của Cơ quan Nội chính Hoàng gia làm người đánh xe ngựa, đội mũ lông vũ và đồng phục được trang trí bằng các hợp âm vàng.

Đại sứ mới của Fiji là người đầu tiên khởi hành từ quảng trường bên ngoài nhà ga vào khoảng 10 giờ sáng, theo sau là phái viên đến từ Pakistan.

Mami Mitsumori, một cư dân 36 tuổi ở Hachioji, phía tây Tokyo, một trong số những khán giả, cho biết: “Đồng phục cổ điển và thiết kế lộng lẫy của các toa tàu rất đáng yêu và tinh tế.

Trong khi các sứ thần có tùy chọn đi ô tô đến cung điện để trình ủy nhiệm thư cho hoàng đế, thì việc đi theo đoàn rước và được hộ tống bằng xe ngựa là lựa chọn phổ biến nhất.

Cơ quan này cho biết họ đã quyết định khôi phục các cuộc diễu hành bằng xe ngựa trong bối cảnh các sự kiện hoàng gia khác trong năm nay được nối lại, bao gồm cả bài phát biểu năm mới của hoàng đế.

Từ khóa: Xe ngựa tiếp tục đưa sứ thần nước ngoài đến hoàng đế sau khi tạm dừng COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like