Xe ô tô chuyển tuyến tự lái ‘cấp độ 4’ ở Nhật Bản sẽ không yêu cầu hành khách có giấy phép: hội đồng chuyên gia

Một chiếc xe điện tự động được nhìn thấy ở thị trấn Eiheiji, tỉnh Fukui. (Ảnh: Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp)

TOKYO – Các phương tiện tự lái “Cấp độ 4” tự động hóa cao phải có trách nhiệm tuân theo các quy tắc giao thông và có thể hoạt động mà không cần người có giấy phép lái xe, theo khuyến nghị từ một báo cáo của chuyên gia Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) bảng điều khiển ngày 1 tháng 4.

Báo cáo của ban hội thẩm về các quy tắc giao thông đối với các dịch vụ vận tải trong các khu vực hạn chế như trên xe buýt và xe ô tô chạy bằng điện với công nghệ lái xe tự động cấp độ 4 khuyến nghị rằng trong khi luật thông thường yêu cầu người lái xe phải tuân theo các quy tắc giao thông thì trách nhiệm tuân theo các quy tắc trên xe số tự động hệ thống lái xe.

Khi lái xe tự động, hệ thống chọn hoạt động tốt nhất từ ​​thông tin được thu thập bởi camera và cảm biến của xe phát hiện xung quanh. Công nghệ này được chia thành các cấp độ từ 0 đến 5 phản ánh mức độ kiểm soát của hệ thống đối với một chiếc xe. Các cấp độ từ 0 đến 3 đã được thực hiện với các quy tắc được đặt ra, bao gồm cả các sửa đổi đối với các luật như Luật Giao thông Đường bộ. Chính phủ Nhật Bản chia phương tiện tự hành thành ba hình thức – dịch vụ di động như vận tải công cộng, ô tô cá nhân và dịch vụ hậu cần – và đã đặt ra các mục tiêu thực hiện khác nhau cho từng loại hình.

Ở công nghệ cấp độ 4, xe không có người lái, và hệ thống lái sẽ kiểm soát mọi thứ bao gồm cả chân ga và phanh; không có “người lái xe” thông thường như được định nghĩa trong Luật Giao thông Đường bộ hiện hành.

Báo cáo cho biết các quy tắc giao thông chung, chẳng hạn như tuân thủ giới hạn tốc độ và tín hiệu giao thông, sẽ được áp dụng cho các phương tiện tự lái. Nhưng do sự thay đổi của công nghệ phát triển và môi trường giao thông, báo cáo cho biết sẽ có “sự cần thiết phải thiết lập các quy tắc một cách linh hoạt” khi nói đến các quy định giao thông như nhường đường cho xe khẩn cấp cũng như các nghĩa vụ trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông, chẳng hạn như báo cáo với cảnh sát hoặc hỗ trợ những người bị thương. Báo cáo cũng không làm rõ bên chịu trách nhiệm chính về tai nạn hoặc vi phạm pháp luật.

Trong khi đó, những người giám sát kiểm tra từ xa nhiều phương tiện thông qua màn hình dự kiến ​​sẽ đảm nhận vai trò liên lạc và kiểm tra tình trạng trong dịch vụ cấp độ 4. Báo cáo chỉ ra rằng người giám sát phải được đào tạo theo yêu cầu, chẳng hạn như kiến ​​thức về khả năng của hệ thống. Nhưng nó cũng nói rằng người giám sát không cần bằng cấp, chẳng hạn như bằng lái xe, bởi vì hệ thống sẽ kiểm soát các phương tiện – với công nghệ cấp độ 4, không ai liên quan đến việc chạy xe sẽ yêu cầu bằng lái xe.

Ngoài ra, báo cáo nhấn mạnh sự cần thiết của việc đảm bảo an toàn thông qua đánh giá trước các nhà khai thác cung cấp dịch vụ vận tải, chẳng hạn như các công ty xe buýt. Nó cũng kêu gọi một khung hình phạt hành chính để loại bỏ các nhà khai thác chính khi xảy ra sự cố, đồng thời đưa ra các nghĩa vụ pháp lý đối với các nhà khai thác không sử dụng các hệ thống không đáp ứng tiêu chuẩn.

Các quy tắc giao thông đối với dịch vụ lưu động, dự kiến ​​sẽ được thực hiện sớm hơn hai hình thức tự lái khác, đã được ban giám đốc cân nhắc, nhưng các phương tiện tự hành phục vụ như ô tô cá nhân hoặc dịch vụ hậu cần không được thảo luận.

Các thử nghiệm trực tiếp của dịch vụ di động nhằm sử dụng thực tế công nghệ cấp độ 4 đã được tiến hành. Chính phủ trung ương đặt mục tiêu bắt đầu dịch vụ này ở một số khu vực vào khoảng năm tài chính 2022 và đặt mục tiêu phổ biến trên toàn quốc vào năm 2025. Theo báo cáo, NPA sẽ tiến hành các nghiên cứu bao gồm cả việc sửa đổi Đạo luật Giao thông Đường bộ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Noritake Machida, City News Department)

Từ khóa: Xe ô tô chuyển tuyến tự lái ‘cấp độ 4’ ở Nhật Bản sẽ không yêu cầu hành khách có giấy phép: hội đồng chuyên gia

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like