Xe ô tô đặc biệt, các biện pháp an toàn được sử dụng cho các chuyến thăm khu vực của Cặp đôi Hoàng gia Nhật Bản

Một “goryosha” được sử dụng bởi Cặp đôi Hoàng gia được nhìn thấy tại Sân bay Haneda vào ngày 22 tháng 10 năm 2022. Phù hiệu đăng ký xe hình tròn được làm riêng cho Hoàng gia được nhìn thấy gắn trên lưới tản nhiệt gần đèn pha. (Mainichi / Koho Kitayama)

TOKYO – Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako gần đây đã đến thăm tỉnh Okinawa sau chuyến thăm khu vực của họ, vốn đã bị đình chỉ do đại dịch coronavirus, tiếp tục vào tháng 10 và những người đứng bên đường lại được nhìn thấy vẫy tay chào đoàn xe. Mainichi Shimbun đã xem xét loại xe nào được sử dụng trong các đoàn xe như vậy và được cưỡi bởi Cặp đôi Hoàng gia.

Phương tiện mà Cặp đôi Hoàng gia cưỡi được gọi là “goryosha”. Theo Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia, hiện có một số goryosha, bao gồm cả một phiên bản đặc biệt của Toyota Century.

Những chiếc xe được sử dụng cho công việc kinh doanh chính thức của Imperial Couple không có biển số thông thường. Thay vào đó, chúng được đánh dấu bằng “Số Hoàng gia”, một huy hiệu đăng ký xe hình tròn được làm riêng cho Hoàng gia, có đường kính 10 cm. Một “lá cờ của Hoàng đế” với biểu tượng hoa cúc đôi khi được gắn trên mui xe. Đối với những chuyến đi chơi riêng, một chiếc xe có biển số Shinagawa Ward thông thường được sử dụng.


Thiết kế của phù hiệu đăng ký phương tiện hình tròn được làm dành riêng cho Hoàng gia được nhìn thấy trong hình ảnh này được lấy từ Quy định Thực thi Đạo luật Phương tiện Vận tải Đường bộ.

Theo Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia, khi Cặp đôi Hoàng gia đến thăm các khu vực trong khu vực, goryosha được vận chuyển đến địa điểm trước. Đây cũng là trường hợp của những chiếc xe “gubusha”, mà người quản lý lớn của cơ quan và những người khác đi, cũng như một chiếc xe dự phòng được chuẩn bị cho Cặp đôi Hoàng gia trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc các trường hợp khẩn cấp khác. Cơ quan này cho biết đây đã là thông lệ trong một thời gian.

Nếu điểm đến nằm trên đảo Honshu chính của Nhật Bản, tài xế thường đưa xe trực tiếp đến điểm đến, nhưng đối với chuyến thăm Okinawa gần đây, một chiếc phà cũng đã được sử dụng. Có vẻ như các bác tài phải đối mặt với rất nhiều khoảnh khắc khó khăn khi di chuyển xe từ nơi này đến nơi khác. Họ dường như cố gắng để chiếc xe có biển số Hoàng gia xen kẽ giữa những chiếc xe khác để nó không nổi bật.

Trở lại những ngày không có điện thoại di động, một nhân viên liên lạc để báo cáo tình hình sử dụng điện thoại công cộng gần đó trong trường hợp khẩn cấp bao gồm tai nạn và sự cố cũng đi trên cùng một chiếc xe. Thậm chí có những lúc thợ máy đã có mặt trên tàu. Thậm chí ngày nay, có một nhà để xe bảo dưỡng trong Hoàng cung, nơi các thợ máy phục vụ xe hơi.

Trong các chuyến thăm khu vực, một hàng dài các phương tiện do xe mô tô cảnh sát màu trắng dẫn đầu được hình thành. Đoàn xe bao gồm một goryosha, một gubusha, xe báo chí và các phương tiện khác kể cả xe dự phòng. Một chiếc xe được trang bị các thiết bị không dây được lên bởi tổng ủy viên Cơ quan Cảnh sát Quốc gia và người đứng đầu Trụ sở Lực lượng Cảnh vệ Hoàng gia, và đóng vai trò là trạm chỉ huy an ninh của đoàn xe.

Trụ sở Cảnh vệ Hoàng gia và cảnh sát địa phương giám sát an ninh, và an toàn là ưu tiên hàng đầu của họ. Tuy nhiên, cũng có một quy tắc chung để không làm xáo trộn sự hòa hợp giữa Hoàng gia và công chúng, và toàn bộ đoàn xe chạy chậm hơn khi có nhiều người đứng dọc đường, để Cặp đôi Hoàng gia có thể đáp lại người dân địa phương chào đón họ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kanami Ikawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Xe ô tô đặc biệt, các biện pháp an toàn được sử dụng cho các chuyến thăm khu vực của Cặp đôi Hoàng gia Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like