Xe tải cắm trại, xe tải được bố trí sẵn cho bệnh nhân COVID không có triệu chứng ở ngoại ô Tokyo


Xe chở người được sử dụng làm cơ sở chăm sóc tạm thời cho bệnh nhân COVID-19 được nhìn thấy ở thành phố Tachikawa, ngoại ô Tokyo. Mỗi xe có thể chứa tối đa ba bệnh nhân. (Mainichi)

TOKYO – Chính quyền Thủ đô Tokyo đã mở một cơ sở chăm sóc tạm thời cho bệnh nhân COVID-19 ở ngoại ô thành phố Tachikawa vào ngày 9 tháng 2, sử dụng xe tải và các tòa nhà đúc sẵn.

Cơ sở trước ga Tachihi của Tokyo Tama Intercity Monorail ở Tachikawa được thiết lập cho những người không có triệu chứng nhưng có nguy cơ lây nhiễm cho các thành viên trong gia đình tại nhà. Đây là cơ sở thứ hai như vậy sau cơ sở tại Quảng trường Thể thao Tokyo ở Phường Chiyoda của thủ đô.

Cơ sở mới nhất được thành lập trên khu đất tư nhân rộng khoảng 10.000m2 và bắt đầu với khoảng 20 xe cắm trại và các tòa nhà tiền chế. Nó hiện cung cấp khoảng 65 giường và chính quyền thành phố dự định mở rộng số lượng lên khoảng 300 giường theo từng bước. Cơ sở này bao gồm một tòa nhà tắm chung và khu vực tập thể dục, và các y tá túc trực tại cơ sở suốt ngày đêm. Nếu tình trạng của bệnh nhân thay đổi, họ sẽ được vận chuyển đến trạm oxy hoặc các cơ sở thích hợp khác bằng xe chuyên dụng.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike, người đã đến thăm địa điểm này vào ngày 8 tháng 2, giải thích, “JBAH đang sử dụng xe tải để nhanh chóng đảm bảo không gian (cho bệnh nhân). JBAH muốn họ dành thời gian có ý nghĩa ở đây.”


Nội thất của một chiếc xe tải cắm trại được nhìn thấy ở thành phố Tachikawa, ngoại ô Tokyo. (Mainichi)

Chính phủ của cô cũng có kế hoạch thành lập một cơ sở chăm sóc khác với 300 đến 350 giường trước Ga Takamatsu của cùng một tuyến tàu điện ngầm vào cuối tháng Hai.

Chính quyền thủ đô cũng đã thông báo rằng vào ngày 10 tháng 2, họ sẽ chỉ định thêm 4 khách sạn làm cơ sở chăm sóc chỗ ở để tiếp nhận những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ, nâng số cơ sở như vậy lên 30, với tổng số 7.790 phòng, ở Tokyo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Naotaka Ito, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Xe tải cắm trại, xe tải được bố trí sẵn cho bệnh nhân COVID không có triệu chứng ở ngoại ô Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like