Xe tải Toyota Hino công bố lợi nhuận ròng giảm 70% do gian lận dữ liệu

Hino Motors. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chi nhánh xe tải của Toyota Motor Corp., Hino Motors Ltd. cho biết hôm thứ Năm rằng lợi nhuận ròng của họ trong sáu tháng kết thúc vào tháng 9 đã giảm 70,4% so với một năm trước đó xuống còn 3,48 tỷ yên (24 triệu đô la), do doanh số bán hàng trong nước. bị ảnh hưởng bởi một vụ bê bối báo cáo dữ liệu khí thải gian lận.

Hậu quả của vụ gian lận dữ liệu dự kiến ​​sẽ lan rộng ra ngoài Nhật Bản, với hai vụ kiện tập thể được đệ trình trong những tháng gần đây tại Hoa Kỳ và Úc. Nguồn gốc của vụ bê bối được cho là có từ 20 năm trước.

Chủ tịch Satoshi Ogiso nói trong một cuộc họp báo rằng công ty hiện không thể ước tính tác động thực sự của các vụ kiện vào lúc này, chỉ nói rằng họ sẽ “xử lý các trường hợp riêng lẻ một cách cẩn thận.”

Lợi nhuận hoạt động của nhà sản xuất xe tải, vốn đã đình chỉ các lô hàng nội địa có động cơ được kiểm tra không đúng cách, giảm 47,8% xuống 16,6 tỷ yên trong sáu tháng, trong khi doanh thu tăng 6,4% lên 733,4 tỷ yên, do đồng yên yếu hơn thúc đẩy ở nước ngoài doanh thu khi hồi hương.

Vụ gian lận đã khiến doanh số bán xe tải và xe buýt trong nước giảm 33,0% xuống còn 19.160 chiếc trong giai đoạn này. Công ty vẫn không thể xuất xưởng khoảng 40% số xe của mình cho thị trường Nhật Bản, sau khi Bộ Giao thông vận tải cho biết chỉ một số động cơ đáp ứng các tiêu chuẩn phù hợp.

Đối với năm tài chính hiện tại, kết thúc vào tháng 3, nhà sản xuất xe tải dự báo họ sẽ đạt lợi nhuận hoạt động 6 tỷ yên, giảm 82,3% so với một năm trước đó, với doanh số 1,53 nghìn tỷ yên, tăng 4,8%. Công ty không cung cấp triển vọng lợi nhuận ròng của họ, nói rằng họ chưa thể xác định tác động đầy đủ của vụ bê bối dữ liệu.

Vào tháng 3, Hino thừa nhận rằng họ đã gửi dữ liệu về lượng khí thải và mức tiết kiệm nhiên liệu bịa đặt cho cơ quan giao thông vận tải. Chính phủ sau đó đã thu hồi phê duyệt kiểu loại đối với động cơ của Hino, động cơ đã được đưa ra thị trường bằng cách sử dụng dữ liệu giả mạo, khiến nó không thể sản xuất hàng loạt.

Đầu tháng này, công ty đã tuyên bố sẽ ngăn chặn một vụ bê bối tương tự xảy ra một lần nữa bằng cách tăng cường tuân thủ, đồng thời công bố một loạt biện pháp cải tổ ban lãnh đạo, cùng với việc từ chức của 4 giám đốc điều hành.

Từ khóa: Xe tải Toyota Hino công bố lợi nhuận ròng giảm 70% do gian lận dữ liệu

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like