Xếp hàng dài ở Nagoya để xem bộ phim mô phỏng theo nghi phạm sát thủ của cựu Thủ tướng Abe

Mọi người xếp hàng để mua vé xem phim “Revolution + 1” tại Cinema Skhole ở Quận Nakamura, Nagoya vào ngày 27 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Shinichiro Kawase)

NAGOYA – Mọi người xếp hàng dài mua vé tại một rạp chiếu phim nhỏ ở đây để xem bộ phim dựa trên Tetsuya Yamagami, nghi phạm trong vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe, từ sáng ngày 27 tháng 9 trước khi công chiếu buổi tối.

Bộ phim “Revolution + 1” do Masao Adachi làm đạo diễn. Nhân vật chính là một người đàn ông được mô phỏng theo nghi phạm Yamagami, người đã bị bắt và bị đưa đến các công tố viên vì tình nghi giết Abe. Bộ phim mô tả lai lịch của anh ta và quá trình dẫn đến vụ ám sát cựu thủ tướng. Nó được chiếu ở khoảng chục địa điểm trên khắp Nhật Bản vào ngày 26 tháng 9, một ngày trước lễ tang cấp nhà nước của Abe ở Tokyo.

Buổi chiếu tại Rạp chiếu phim Skhole ở Quận Nakamura của Nagoya chỉ diễn ra trong một ngày. Việc bán vé bắt đầu từ 9h30 sáng ngày 27/9, nhưng một số người đã xếp hàng từ khoảng 8 giờ sáng.

Trong khi đó, một rạp chiếu phim ở thành phố Kagoshima, tây nam Nhật Bản, nơi dự kiến ​​chiếu bộ phim vào ngày 29/9 đã quyết định hủy buổi chiếu sau khi nhận được cuộc gọi từ những người biểu tình.

Cinema Skhole cũng nhận được một số cuộc gọi phản đối, chẳng hạn như “Xấu hổ về bạn!” và “Bạn cảm thấy thế nào về gia đình tang quyến?” Junji Kimata, quản lý của rạp chiếu phim cho biết: “Tôi biết có những quan điểm trái ngược nhau, nhưng tôi hy vọng mọi người sẽ xem phim và trao đổi ý kiến”.

Một người phụ nữ khoảng 80 tuổi đến từ thành phố Hamamatsu, tỉnh Shizuoka, người đã mua vé để xem bộ phim nói: “Một điều khủng khiếp đã xảy ra, và tất cả JBAH đều rất quan tâm đến nó, vì vậy tôi đã đến đây để xem bộ phim.”

Một người đàn ông 38 tuổi ở phường Naka, Nagoya nói: “Tôi muốn tìm hiểu về nhân vật của nghi phạm, Yamagami, thông qua bộ phim. Tôi rất vui vì buổi chiếu đã không bị hủy ở Nagoya.”

Sau buổi chiếu đầu tiên, Adachi và nhà làm phim Junichi Inoue, người đồng viết kịch bản, đã ngỏ lời với khán giả. Adachi nói, “Tôi không coi nghi phạm, Yamagami, là một anh hùng. Chủ đề của bộ phim là để mọi người suy nghĩ về lý do tại sao anh ta quyết định đánh thức bản thân để tự mình hành động như vậy.”

Một phụ nữ 26 tuổi kinh doanh nhà hàng đến từ thành phố Konan, tỉnh Aichi, người đã xem bộ phim nói: “Tôi đến đây vì tôi muốn biết thêm về vụ án. Tôi cảm thấy rằng bộ phim đã thể hiện sự cân nhắc đối với nghi phạm, Yamagami. Có nhiều ý kiến ​​về buổi chiếu phim, nhưng tôi đoán đó cũng là một trong những tiếng nói. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Xếp hàng dài ở Nagoya để xem bộ phim mô phỏng theo nghi phạm sát thủ của cựu Thủ tướng Abe

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like