Xếp hạng phê duyệt của Nội các Kishida Nhật Bản tăng lên cao nhất 63,2% sau khi bỏ phiếu

Thủ tướng Fumio Kishida với tư cách là người đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền đã gắn một bông hoa trang trí tên của một ứng cử viên chắc chắn giành được một ghế trong cuộc bầu cử Hạ viện, tại trụ sở của đảng ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 10 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Xếp hạng chấp thuận đối với Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã tăng lên 63,2%, mức cao nhất kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 10 năm 2021, một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy hôm thứ Ba, sau chiến thắng sâu rộng của Đảng Dân chủ Tự do của ông tại Hạ viện. của cuộc bầu cử Nghị viên.

Xếp hạng trong cuộc khảo sát qua điện thoại trên toàn quốc kéo dài hai ngày bắt đầu từ thứ Hai đã tăng 6,3 điểm phần trăm so với cuộc thăm dò trước đó vào tháng Sáu.

Trong khi LDP và các lực lượng sửa đổi hiến pháp ủng hộ khác cùng nhau giữ lại đa số 2/3 trong phòng cần thiết để đề xuất sửa đổi hiến pháp, 58,4% số người được hỏi cho rằng không cần phải vội vàng sửa đổi luật tối cao năm 1947, so với 37,5% người nói chính phủ nên nhanh chóng.

Một bản sửa đổi nhanh chóng đối với Hiến pháp nằm trong số các cam kết về chính sách bỏ phiếu tại thượng viện của LDP. Tuy nhiên, cuộc thăm dò cho thấy đây không phải là mối quan tâm chính của nhiều người được hỏi, với chỉ 5,6% cử tri cho rằng đây là vấn đề quan trọng nhất trong cuộc bầu cử gần đây.

Kishida cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng ông sẽ tìm cách “thúc đẩy các nỗ lực dẫn đến đề xuất (sửa đổi) càng sớm càng tốt” phù hợp với mục tiêu của đảng về việc sửa đổi Hiến pháp do Hoa Kỳ soạn thảo, bao gồm cả việc đưa ra tham chiếu rõ ràng. cho Lực lượng Phòng vệ.

Mặc dù cuộc bầu cử được tổ chức chỉ hai ngày sau khi cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị bắn chết trong một bài phát biểu tại Nara, 62,5% nói rằng phiếu bầu của họ không bị ảnh hưởng bởi vụ việc, trong khi 15,1% nói rằng họ có.

Tang lễ của Thủ tướng Abe được tổ chức hôm thứ Ba tại Tokyo và mọi người tập trung dọc các con phố để tiễn biệt vị thủ tướng tại vị lâu nhất của Nhật Bản. Ông đã được vinh danh bởi chính phủ với trang trí cao nhất của quốc gia.

Cuộc khảo sát được tổ chức khi đất nước đang đối mặt với sự trỗi dậy của loại coronavirus mới trong những tuần gần đây, cho thấy 52,4% số người được hỏi cho rằng các hoạt động kinh tế nên được ưu tiên hơn việc ngăn ngừa nhiễm trùng, kể cả những người “hơi” nghĩ như vậy.

Ở mức 42,6%, vấn đề được coi là quan trọng nhất trong cuộc bầu cử là chính sách kinh tế và các biện pháp để chống lại giá cả tăng cao. Quan trọng thứ hai, với 12,3%, là lương hưu, chăm sóc y tế và chăm sóc điều dưỡng, trong khi 10,4% người được hỏi kêu gọi các biện pháp để nuôi dạy trẻ và giải quyết tỷ lệ sinh thấp.

Do cuộc chiến của Nga đang diễn ra ở Ukraine và đồng yên yếu, giá hàng hóa và năng lượng ở Nhật Bản đã tăng lên, gây thiệt hại cho những người đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trong bối cảnh nền kinh tế trì trệ.

Từ khóa: Xếp hạng phê duyệt của Nội các Kishida Nhật Bản tăng lên cao nhất 63,2% sau khi bỏ phiếu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like